Netflix รวมสุดยอดความบันเทิง เพิ่มกลิ่นอายเทศกาลปีใหม่

Netflix รวมสุดยอดความบันเทิง เพิ่มกลิ่นอายเทศกาลปีใหม่
Netflix

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงสิ้นปีแบบนี้คงไม่มีเทศกาลไหนที่คนทั่วโลกรอคอยมากไปกว่า ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่แล้วล่ะ เพื่อให้บรรยากาศอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของคริสต์มาสและวันปีใหม่มากขึ้นไปอีก เราขอเสนอซีรีส์และภาพยนตร์เหล่านี้ที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองทั้งครอบครัว


• อะ เวรี่ เมอร์เรย์ คริสมาสต์ (A very Murray Christmas)

บิล เมอร์เรย์ นักแสดงตลกที่โด่งดังมานานหลายทศวรรษเอาใจคนรักเทศกาลคริสต์มาสด้วยรายการตอนพิเศษ อะ เวรี่ เมอร์เรย์ คริสต์มาส (A Very Murray Christmas) ที่อัดแน่นไปด้วยสเก็ตช์ตลก และและการแสดงในรูปแบบมิวสิคัลมากมาย นอกจากนี้ บิล เมอร์เรย์ยังขนทัพนักแสดงรับเชิญมาสร้างเสียงหัวเราะและมอบความสุขมากขึ้น อาทิ จอร์จ คลูนีย์และไมลีย์ ไซรัส โดยอะ เวรี่ เมอร์เรย์ คริสต์มาสร่วมเขียนบทและกำกับโดยผู้กำกับหญิงมากความสามารถโซเฟีย คอปโปลา• โบแจ๊ค ฮอร์สแมน ตอนพิเศษวันคริสต์มาส: ความปรารถนาในวันคริสต์มาสของซาบรีนา (BoJack Horseman Christmas Special: Sabrina’s Christmas Wish)

โบแจ๊ค ฮอร์สแมน อดีตซูเปอร์สตาร์จากยุค 90s ที่อยากกลับมาดังอีกครั้ง โดยหวังพึ่งการออกหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเอง สำหรับวันคริสต์มาสในครั้งนี้ โบแจ๊คเลือกที่จะมีวันที่เงียบสงบอยู่บ้าน แต่ทอดด์กลับมาที่บ้านพร้อมเทปตอนพิเศษของ Horsing Around ที่สร้างชื่อเสียงให้โบแจ๊คนั่นเองและคะยั้นคะยอให้เขาดู บทสนทนาของสองคนนี้ตลอดทั้งตอน ที่พูดถึงความหลังและบรรยากาศของวันคริสต์มาส มันช่างลงตัวกับเทศกาลนี้จริงๆ• คริสต์มาสที่ดีที่สุดของมารายห์ แครี (Mariah Carey’s Merriest Christmas)

หากพูดถึงตัวแม่ของเทศกาลคริสต์มาส ก็คงไม่มีใครอื่นนอกจากดีว่าแห่งยุค 90s อย่างมารายห์ แครี ที่ออกอัลบั้มเพลงคริสต์มาส ที่เพลงสุดฮิตอย่าง All I want for Christmas Is You ที่ดังเปรี้ยงปร้างมานานกว่า20ปี โดยเธอยังได้จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแบบออลสตาร์ในชื่อ คริสต์มาสที่ดีที่สุดของมารายห์ แครี (Mariah Carey’s Merriest Christmas) ที่ยกขบวนแขกรับเชิญมาร่วมร้องเล่นเต้นรำและอ่านนิทาน เดอะ ไนท์ บีฟอร์ คริสต์มาสอีกด้วย• เดอะ นัทแครกเกอร์ โดยจอร์จ บาลันชีน (George Balanchine’s The Nutcracker)

จอร์จ บาลันชีน (George Balanchine) นักออกแบบท่าเต้นชื่อดังถือเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการแสดงบัลเลต์ยุคใหม่ในนิวยอร์กและสหรัฐอเมริกา โดยโปรดักชั่นของจอร์จจะใช้เด็กนำแสดงในบทนำ และตีความในรูปแบบของเขาเอง จนกระทั่งปี 1993 เดอะ นัทแครกเกอร์ของบาลันชีนได้มีการถูกบันทึกและออกฉายทางทีวีเป็นครั้งแรก นำแสดงโดยนักแสดงเด็กดาวรุ่งในยุคนั้นอย่างแมคคัลเลย์ คัลกิน (Macaulay Culkin) และให้เสียงบรรยายโดยเควิน ไคลน์ พร้อมด้วยทีมนักบัลเลต์จากคณะนิวยอร์กซิตี้ บัลเลต์อีกมากมาย

• นับถอยหลังสู่ปีใหม่ทั้งครอบครัว (9 on-demand countdowns)

เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ถือเป็นช่วงเวลาสำหรับทุกคนในครอบครัว อีกหนึ่งไฮไลท์ที่คนทั่วโลกรอคอยทุกๆ ปีก็คือการเคาท์ดาวน์นับถอยหลังสู่ปีใหม่นั่นเอง แต่สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก การจะอยู่ดึกๆ จนถึงเที่ยงคืนก็คงเป็นไปไม่ได้ Netflix เลยเอาใจเด็กๆ ด้วย 9 ตอนพิเศษจากการ์ตูนเรื่องโปรดของเด็กๆ ได้แก่ ทรูและอาณาจักรสายรุ้ง (True and the Rainbow Kingdom) ลาร์วา (Larva) โพโรโระ เพนกวินป่วนก๊วนขั้วโลก (Pororo: The little penguin) ปาร์ตี้คำศัพท์ (Word Party) พัฟฟิน ร็อค (Puffin Rock) บทบั๊กส์ (Beat Bugs) สกายแลนเดอร์ อคาเดมี (Skylander Academy) โทรลฮันเตอร์ (Trollhunter) และคิง จูเลี่ยน ราชาแสบแห่งมาดากัสการ์ (All hail King Julien) ที่จะชวนคนดูในบ้านนับถอยหลังไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเวลาไหนคนในครอบครัวก็ก้าวสู่ปีใหม่ไปพร้อมๆ กันได้ โดยตอนพิเศษนี้จะสตรีมมิ่งพร้อมกันตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2560 ยาวไปจนถึง 31 มกราคม พ.ศ. 2561• (ไบรท์) Bright

เชื่อว่าหลายๆ คนอยากจะฉลองเทศกาลคริสต์มาสแบบแตกต่าง เพราะอาจเบื่อกับสีแดง เขียวและเสียงเพลงสดใสและอยากจะไปสายดาร์กบ้าง ภาพยนตร์เรื่องไบรท์ (Bright) จึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบคุณ ภาพยนตร์แนวแอคชั่นเหนือจินตนาการเรื่องนี้จะพาคุณไปสู่มหานครลอสแอนเจลิส ที่สิ่งมีชีวิตสามสายพันธุ์อยู่ร่วมกันทั้งมนุษย์ ออร์คและแฟรี่ จากค่ำคืนเงียบสงบเปลี่ยนเป็นคืนที่น่าพิศวง นำแสดงโดยพระเอกรุ่นใหญ่วิล สมิธ กำกับภาพยนตร์โดยเดวิด อายเยอร์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องไบรท์ จะสตรีมมิ่งให้รับชมทาง Netflix ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้• เตาผิงความชัดระดับ 4K: เตาผิงไม้เบิร์ชวู้ดสำหรับบ้านของคุณ (Fireplace 4K: Crackling Birchwood from Fireplace for your home)

เมืองไทยอากาศร้อน คงไม่มีบ้านไหนที่จะมีเตาผิงไว้เพิ่มความอุ่นแน่นอน ขณะเดียวกันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าภาพเตาผิง เปลวไฟและเสียงฟืนปะทุให้ความรู้สึกถึงความอบอุ่นของเทศกาลช่วงสิ้นปีแบบชัดเจน เตาผิงบนหน้าจอทีวีจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้บรรยากาศดีขึ้น ยิ่งด้วยความชัดระดับ 4K และเสียงฟืนปะทุแล้วล่ะก็ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก ก็สร้างบรรยากาศได้สมใจ
เอาล่ะ ได้เวลาเฉลิมฉลองแล้ว เรียกคนในบ้านมารวมตัวกันหน้าจอทีวี หรี่ไฟ จุดเทียน จิบ Eggnog ห่มผ้าห่มนุ่มๆ สักผืน แล้วเปิดดูรายการเหล่านี้ซึ่งสตรีมมิ่งแล้วทาง Netflix อ้อ อย่าลืมแขวนถุงเท้าไว้ที่เตียงก่อนนอนด้วยล่ะ

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่