สัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซีย กับหนังหลากสไตล์ที่ไม่ควรพลาด ชมฟรี 19-24 ธ.ค. นี้

สัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซีย กับหนังหลากสไตล์ที่ไม่ควรพลาด ชมฟรี 19-24 ธ.ค. นี้
S! Movie (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

คอหนังตัวจริงเสียงจริงเตรียมพบกับ Russian Film Week in Thailand” หรือ “สัปดาห์ภาพยนตร์รัสเซียในประเทศไทย” ที่จะเริ่มฉายในวันอังคารที่ 19 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า แบบไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม คุณจะได้พบกับภาพยนตร์ 6 เรื่อง 6 แนวให้ได้เลือกชม พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษและภาษาไทยทุกเรื่องทุกรอบ โดยเป็นงานที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่าง รัสเซีย-ไทย จัดโดยบริษัท Kinofest ด้วยความร่วมมือระหว่างกระทรวงวัฒนธรรมสหพันธรัฐรัสเซีย, กระทรวงวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และสถานเอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศไทย

โดยภาพยนตร์ทั้ง 6 เรื่องประกอบไปด้วย

The Spacewalker (2017, ความยาว 140 นาที, กำกับโดย ดิมิทรี คิเซเลฟ) : ฉายวันที่ 19 ธันวาคม 2560 เวลา 20.00 น.

หนังแนวประวัติศาสตร์ที่มีฉากหลังในยุค 60s ท่ามกลางบรรยากาศสงครามเย็น และการแข่งขันทางอวกาศระหว่างสหภาพโซเวียตและอเมริกา โดยทางรัสเซียวางแผนส่งนักบินทหารสองนาย คือ พาเวล เบลยาเยฟ และ อเล็กเซย์ ลีโอนอฟ ขึ้นไปยังอวกาศ ซึ่งในการเดินทางไปนั้น ทั้งคู่ต้องเผชิญอุปสรรคและอันตรายต่างๆ มากมาย

 

The Dragon (2015, ความยาว 110 นาที, กำกับโดย อินดาร์ เซนดูบาเอฟ) : ฉายวันที่ 20 ธันวาคม 2560 เวลา 19.30 น.

ใครชอบแนวแฟนตาซีต้องเรื่องนี้ ว่าด้วยเจ้าหญิงมิโรสลาว่า ที่ถูกมังกรลักพาตัวไปในระหว่างพิธีอภิเษกสมรส มังกรจับเธอขังไว้ในปราสาทบนเกาะห่างไกลจากครอบครัว เพื่อน และเจ้าบ่าว สิ่งที่เธอรู้มีเพียงกรงหินและชายหนุ่มปริศนาที่ชื่อ อารมัน เขาเป็นใครและมาทำอะไรบนเกาะแห่งนี้กันแน่ แต่กว่าองค์หญิงจะรู้ความจริงก็สายไปเสียแล้ว

 

Attraction (2017, ความยาว 130 นาที, กำกับโดย เฟเดอร์ บอนดาร์ชุค) : ฉายวันที่ 21 ธันวาคม 2560 เวลา 19.30 น.

เมื่อยานอวกาศเอเลี่ยนเกิดอุบัติเหตุต้องลงมาจอดยังดาวเคราะห์ที่เรียกว่าโลก ก่อนจะถูกทำร้ายโดยเครื่องบินรบรัสเซียและตกในย่านชุมชนของกรุงมอสโคว์ เด็กสาวมัธยมคนหนึ่งได้ช่วยชีวิตเจ้าเอเลี่ยนไว้ และทั้งคู่ต้องเผชิญการตามล่าจากมนุษย์ที่พยายามทำร้ายพวกเขา

 

Friday (2016, ความยาว 87 นาที, กำกับโดย เอฟเจนี เชลยาคิน) : ฉายวันที่ 22 ธันวาคม 2560 เวลา 19.30 น.

เชิญพบกับหนังตลกรัสเซีย ว่าด้วยคืนวันศุกร์ที่เรื่องประหลาดๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเศรษฐีที่ต้องกลายร่างเป็นบริกร, พนักงานขี้แพ้ที่กลายมาเป็นดาราในงานเลี้ยง เพื่อนสองคนซึ่งต้องตามหาจิงโจ้ที่หลบหนีไปในป่าใกล้กรุงมอสโคว์ ทุกคนมีวันศุกร์ในแบบฉบับของตัวเอง และเช้าวันเสาร์เท่านั้นที่จะบอกได้ว่า คืนของแต่ละคนจบลงยังไง

 

The Icebreaker (2016, ความยาว 120 นาที,  ผู้กำกับ นิโคไล โคเมริกิ) : ฉายวันที่ 23 ธันวาคา 2560 เวลา 19.30 น.

หนังดราม่าที่สร้างจากเรื่องจริงในปี ค.ศ. 1985 เกี่ยวกับเรือตัดน้ำแข็ง ชายที่ชื่อ มิคาอิล โกรมอฟ ติดอยู่ท่ามกลางภูเขาน้ำแข็ง และลอยอยู่ที่ชายฝั่งแอนตาร์กติกาเพียงลำพัง รอบข้างคือความเงียบและความหนาวอันหฤโหด ในขณะที่บนเรือก็เต็มไปด้วยความเครียด น้ำมันก็กำลังจะหมดลง ถึงแม้จะเดินทางต่อไปได้ แต่ก็ไม่รู้จะมุ่งหน้าไปไหนอยู่ดี ลูกเรือทุกคนไม่มีสิทธิ์ผิดพลาด เพราะนั่นอาจหมายถึงการทำให้ภูเขาน้ำแข็งชนกับเรือได้

 

Sparta (2016, ความยาว 85 นาที, ผู้กำกับ นิโคไล คูดรียาชอฟ) : ฉายวันที่ 24 ธันวาคม 2560 เวลา 19.30 น.

ขอต้อนรับสู่ศิลปะการต่อสู้อันน่าตื่นเต้นชนิดใหม่ สปาร์ตา เวทีที่นักสู้ทั้งสองทีมจะต้องเอาชนะกันให้ได้ และหากใครหมดแรง ก็จะมีคนใหม่ก้าวขึ้นมาแทนที่ สำหรับ นิโคไล แชมป์มวยปล้ำ MMA แล้ว สปาร์ตา คือโอกาสเดียวที่เขาจะกลับมายิ่งใหญ่ และแก้ปัญหาที่เขาเคยเผชิญเมื่อสามปีก่อน ไม่ว่าศักดิ์ศรีของเพื่อน คนรักที่หักหลัง และโค้ชที่เคยปฏิเสธรับเขาร่วมทีม บนเวทีแห่งนี้เขาและเพื่อนพร้อมจะท้าทายต่อหน้าคนทั้งโลก และเดิมพันการแข่งครั้งนี้ด้วยชีวิต

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมภาพยนตร์ใน Russian Film Week in Thailand สามารถมาขอรับตั๋วได้ล่วงหน้าได้ 30 นาทีก่อนหนังฉาย ที่โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่