คำบอกเล่าของ "ก้านแก้ว" จาก "หลงไฟ" เวอร์ชั่นที่ไม่ได้ออกอากาศ

คำบอกเล่าของ "ก้านแก้ว" จาก "หลงไฟ" เวอร์ชั่นที่ไม่ได้ออกอากาศ

เป็นกระแสพูดถึงอย่างมากกับละครสะท้อนชีวิต "หลงไฟ" ทางช่อง Gmm25 ที่เพิ่งปิดฉากไปหมาดๆ งานนี้เรียกว่านางเอกสาว "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" พลิกบทบาทครั้งใหญ่ในบท "ก้านแก้ว" ได้ถึงใจถึงอารมณ์ของผู้หญิงที่ทะเยอทะยาน ลุ่มหลงในสิ่งเร้าไม่รู้จักพอ จนต้องมีจุดจบที่แสนอนาถ เรียกว่าใครดูเป็นต้องอินในการแสดงของสาวใบเฟิร์นและเรื่องราวชีวิตของก้านแก้วแน่ๆ

แต่น้อยคนจะรู้ว่า "หลงไฟ" เคยมีเวอร์ชั่นที่ไม่ได้ออกอากาศด้วย โดยนักแสดงสาว "อุ้ม ลักขณา" เคยรับบทเป็นก้านแก้ว เมื่อครั้งที่ช่อง iTV ทำละคร เมื่อปี 2544 เป็นละครเรื่องแรกของเธอ แต่น่าเสียดายทีไม่ได้ออกอากาศ โดยสาวอุ้มได้พูดถึงละครเรื่องหลงไฟ แถมยังบอกด้วยว่าเธอติดละครเรื่องนี้มากๆ จนเป็นแฟนคลับใบเฟิร์นไปเลย

"เมื่อสมัย Itv ทำละคร สมัยอุ้มเล่นละครเรื่องแรก ซึ่งนานมาเป็น 10 ปี อุ้มเคยได้แสดงละครเรื่อง"หลงไฟ" รับบทก้านแก้ว กำกับโดย พี่หมู ธำรงค์ น่าเสียดายที่ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแต่ละครไม่ได้ออกอากาศ ซึ่งเป็นอะไรที่น่าเสียดายมากๆๆ เพราะบทก้านแก้วดีมากเป็นตัวละครที่แสดงยากสุดๆ วันนี้หลงไฟจะอวสานแล้ว และอุ้มก็ติดมากๆเป็นแฟนคลับน้องใบเฟิร์นไปเลย คือน้องเก่งมากๆจริงๆอินกับน้องสุดๆ ดีใจที่หลงไฟได้นำกลับมาทำใหม่และถ่ายทอดออกมาได้ยอดเยี่ยมจริงๆ ค่ะ ปรบมือให้ค่า"

ไม่รู้ว่า "ก้านแก้ว" เวอร์ชั่นสาวอุ้ม จะแซ่บขนาดไหน น่าเสียดายที่ไม่ได้ออกอากาศจริงๆ