ลียองเอ จับมือ ซงซึงฮยอน ปิดฉาก "ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์"

ลียองเอ จับมือ ซงซึงฮยอน ปิดฉาก "ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์"
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ใกล้ปิดฉากเย็นวันนี้ ทางช่อง13 Family สำหรับ "ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์" ซีรีส์โปรเจ็กต์ยักษ์ใหญ่ที่ได้ 2 นัดแสดงตัวระดับตำนาน ลียองเอ และ ซงซึงฮยอน จับมือเรียกเรตติ้ง โดยตอนจบ หลัง อาจารย์มินจองฮัค (ชเวจงฮวาน) โดนแฉแผนร้ายเรื่องภาพวาดกึมกังซานโดเป็นของปลอม ซึ่งถือเป็นความผิดร้ายแรงต่อวงการประวัติศาสตร์เกาหลี เขาได้รับโทษจากผลกรรมที่ทำไว้อย่างหนักสมกับความผิด

ทางด้าน ซอจียุน (ลียองเอ) ที่เจ็บหนักอยู่ที่โรงพยาบาล เพราะโดนคนของอาจารย์จองฮัคทำร้าย ก็รู้สึกตัวและพบว่าสามียังมีชีวิตอยู่ การที่เธอต้องต่อสู้กับความยากลำบากเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความจริง ทำให้ชื่อเสียงของจียุนรวมถึงครอบครัวกลับมาดีเช่นเดิม

ส่วนชีวิตของซาอิมดังในอดีต หลัง ซาอิมดัง (ลียองเอ) ปรับความเข้าใจกับสามี ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก และมีชีวิตที่ผาสุกตลอดมา จนกระทั่งซาอิมดังได้เสียชีวิตลง ด้านลีคยอม (ซงซึงฮยอน) มีชีวิตบั้นปลายที่อิตาลี เขาได้วาดภาพซาอิมดังหญิงที่รักในวาระสุดท้ายของชีวิต

แม้ตัวซาอิมดังในอดีตไม่อาจรับรู้ได้เลยว่า ลีคยอมได้วาดภาพของเธอและเก็บงานชิ้นนั้นไว้ใน(อาคาร) เซียสต้าร์ดีลูน่า (Siesta di Luna) ประเทศอิตาลี แต่นั่นก็ถือเป็นเครื่องยืนยันความรักของลีคยอมที่มีต่อซาอิมดังได้เป็นอย่างดี แม้จะเป็นความรักที่ไม่ได้ครองคู่กัน แต่ก็จะรักกันตลอดไป...

ในตอนท้าย จียุนได้รับโปสการ์ด ข้อความว่า “เธออยู่ที่ที่วิญญาณของเขาอยู่” เธอจึงไปยังเมืองโบโลเนีย ประเทศอิตาลี ที่ที่เธอได้ค้นพบบันทึกซูจินบัง และเป็นเมืองที่ลีคยอมอาศัยในบั้นปลายชีวิต ที่นั่นทำให้เธอได้พบกับชายคนหนึ่งที่หน้าละม้ายคล้ายลีคยอมในอดีต ในจินตนาการของจียุนเธอได้เห็นภาพ ซาอิมดัง กับ ลีคยอม ได้พบกันอีกครั้งที่นี่

ร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับ ซาอิมดัง ตอนอวสาน วันพุธที่ 11 ตุลาคมนี้ เวลา 19.15 น. ทางช่อง13 Family