ซาบซึ้งสะเทือนใจ คำสอนเรียบง่าย จากพ่อของฤกษ์ถึงพิมาลา "เพลิงบุญ"

ซาบซึ้งสะเทือนใจ คำสอนเรียบง่าย จากพ่อของฤกษ์ถึงพิมาลา "เพลิงบุญ"

ซาบซึ้งสะเทือนใจ คำสอนเรียบง่าย จากพ่อของฤกษ์ถึงพิมาลา "เพลิงบุญ" เกี่ยวกับ เพลิงบุญ

S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ร้อนเป็นไฟ แซ่บเวอร์ทุกเบรก สำหรับ "เพลิงบุญ" ทางช่อง 3 ที่เรื่องราวรักร้าวของ 3 คนผัวเมีย กำลังทวีความดราม่าไม่หยุด แม้ในเรื่องจะมีหลายเหตุการณ์ที่ตัวละครได้เจอ แต่หนึ่งฉากจากตอนล่าสุดที่ทำให้หลายคนคงรู้สึกสะเทือนใจตามไม่น้อย ก็คือฉากที่ พิมาลา เข้าวัดสงบจิตใจหวังสร้างบุญให้พ้นเวรพ้นกรรมความทุกข์ทรมานที่เจอ แต่ยังไงก็สงบจิตใจไม่ได้ เพราะคิดแต่เรื่องราวชีวิตที่เจอมรสุม จนพ่อของฤกษ์ มาพูดสอนให้พิมาลามีสติลุกขึ้นตั้งหลัก

โดยฉากนี้ คุณนัท ณัฐิยา ศิรกรวิไล ผู้เขียนบทโทรทัศน์เรื่องนี้ ได้เผยว่าเป็นฉากนี้เป็นเหมือน 'หัวใจของเรื่อง' ที่ขอเพิ่มลงไปในบทเพื่อความสมบูรณ์ของเรื่อง และนักแสดงอย่าง อาตู่และเบลล่า ก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม เข้าใจถึงธรรมะที่คุณพ่อสอนสั่งเลย

 

"ในตอน 12 ที่จะออกอากาศคืนนี้มีหลายเหตุการณ์สำคัญ และเป็นจุดพลิกผันใหญ่ของเรื่อง ! ใครที่อ่านนิยายมาแล้วจะรู้ว่าสะเทือนใจ และสะเทือนชีวิตพิมาลา กับฤกษ์มากแค่ไหน เรียกได้ว่า ... แทบจะไปกันต่อไม่เป็น

บทเรียนสำคัญกำลังเริ่มต้นพร้อมๆกับ บทลงโทษอันเจ็บปวดกำลังเริ่มเฆี่ยนโบยผู้ไร้สติ

ในตอนนี้มี 1 ฉากสำคัญ ที่ภายนอกอาจจะดูเป็นฉากเรียบๆ เล็กๆ แต่จริงๆแล้วเป็น 'หัวใจของเรื่อง' คือ ฉากของพ่อฤทธิ์ (อาตู่ - นพพล) กับ พิม (เบลล่า) นัทขอเพิ่มฉากนี้ลงไปในบท เพื่อสื่อสารบางอย่างกับคนดู พี่เติม (ผู้กำกับ) เห็นด้วยและช่วยตบแต่งให้ฉากนี้สวยงาม สมบูรณ์แบบ

บทพูดของพ่อฤทธิ์ค่อนข้างยาวและมีนัยยะแฝงเกือบทุกคำ เรียกได้ว่ายากมาก พี่เติมเล่าให้ฟังว่า ... พี่ตู่เทคเดียวผ่าน !!! ครบถ้วน สวยงาม เบลล่าก็รับอารมณ์ได้อย่างดี"

 

 

 

 

เรื่องล่าสุดของหมวด ละคร - ซีรีส์

ดูหมวด ละคร - ซีรีส์ ทั้งหมด