ฟีดแบคคนดู รากนครา ตอนแรก

ฟีดแบคคนดู รากนครา ตอนแรก

ฟีดแบคคนดู รากนครา ตอนแรก เกี่ยวกับ รากนครา

S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ต่อนยอน ต๊ะต่อนยอน ต่อนยอน ต่อนยอน มาแล้วจ้า ละครที่น่าจับตามองของช่อง 3 นาทีนี้ "รากนครา" ที่รอคอยกันมานาน ก็ถึงเวลาเผยความอลังการเจ้าทางเหนือให้แฟนๆได้ติดตามแล้ว กับความรักต่อบ้านเมืองที่บางครั้งก็ไปคู่กันกับความรักไม่ได้

งานนี้เป็นการพิสูจน์ฝีมือของนักแสดงนำในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น หมาก ปริญ, แต้ว ณฐพร, มิว นิษฐา, นิว ชยพล ที่ต้องพูด "คำเมือง" ภาษาเหนือตลอดทั้งเรื่อง นางเอกสาวแต้ว ณฐพร หลังจากพูดอีสานรัวๆ ในเรื่องนาคี ก็ต้องมาอู้กำเมืองในรากนครา ซึ่งสาวแต้วก็ได้รับเสียงชมไม่น้อย กับสำเนียงและความสามารถในการใช้ภาษา ไม่ใช่แค่สาวแต้ว แต่นักแสดงในเรื่องต่างออกเสียงภาษาเหนืออย่างคล่องแคล่ว จนคนดูรู้สึกอินไปกับเรื่องราวในละครสุดๆ 

แน่นอนว่าความแรงของ รากนครา ตอนแรก ก็เป็นที่พูดถึงจนติดอันดับ 1 บนโซเชียลทวิตเตอร์เลยทีีเดียว มาดูกันว่าแฟนๆจะพูดถึงว่ายังไงบ้าง

ความเห็นชาวเน็ต

-จันทร์อังคารช่อง 3 จะกลายเป็นช่องหลายภาษา เย็นอีสาน ดึกเหนือ อหหห อ่านซับเหมือนดูซีรีส์เกาหลี 55555

-ดีใจมากที่มีละครพูดเหนือแต่ไม่เหนือแบบเรื่องอื่นๆอ่ะ ที่พูดกลางแล้วลงท้ายด้วยคำว่า "เจ้า" ก็กลายเป็นเหนือแล้วงี้

-สลิด = ตะแล๊ดแต๊ดแต๋ ใช้จิกกัดเบาๆ น่ารักๆ, แฮ่น = แรด ขั้นกว่าของ สลิด เผื่อใครจะเอาไปใช้กับมิ่งหล้าเจ้าาาา

-นี่รู้เลยทำไมมิวได้มาเป็นมิ่งหล้า อารมณ์น้องน้อยติดพี่อ่ะ แค่มิวยิ้มนี่ก็ใจละลายแล้วอ่ะ ใครจะใจแข็งกับยิ้มมิวได้ ละลายแล้วว~

-พิธีการเผาศพ ที่จุพลุแล้วมีเสียง คนเมืองเรียก 'บวกไฟจ๋างฮ้อง' ประทัดช้างร้อง เพราะเสียงเหมือนช้าง ฟังดูแล้วเศร้า ปัจจุบัน ยังมีอยู่

-แต้วเก่งอ่ะ ไม่ติดสำเนียงอีสานจากเรื่องก่อนๆ ให้นางได้พูดภาษาใต้อีกซักเรื่องเถอะ ช่อง 3 ต้องทำให้ครบ

-แต้วทำการบ้านหนักมากเลยอ่ะ ทั้งภาษาอีสานในนาคี นี่มาภาษาเหนือในรากนครา สำเนียงเป๊ะโคตรเด้อ จำได้ว่าตอนรับนาคี พี่เขาไม่รับงานอีเว้นท์เลย

-กูเป็นคนเหนือ ที่พ่วงเป็นติ่งเกาหลี และกำลังดูรากนครา โดยที่สายตาเจ๋อไปอ่านแต่ซับทั้งที่กูเข้าใจภาษาบ้านเกิดเป็นอย่างดี อีผี! สติ

-รากนครางานละเอียดมาก งานเผาศพทางเหนือ พระ และคนสำคัญ จะเผากลางคืนคนธรรมดาเผากลางวัน แล้ววิธีการจุดประทัดคือใช่เลยยย

-ทุกปี ch3 จะมีละครพีคที่เป็น talk of the town 1 เรื่อง 54 เรยา 55 แรงเงา 56 ลำยอง 57 สามีตีตรา 58 อีแย้ม 59 นาคี 60 ปักหมุดไว้ที่ รากนครา

-แต้วเจ้าหญิงสร้อยฟ้า(คุณชายรัชชานนท์) : อีสาน, คำแก้ว(นาคี):อีสาน, เจ้าแม้นเมือง รากนครา : เหนือ เรื่องหน้าต้องภาษาใต้แล้วค่ะ เอาให้ครบ 4 ภาค

-นิวคือดีมาก มีเสน่ห์ ไม่ได้บทนำแต่ก็เล่นจนตัวละครเด่นออกมามากๆ อยากให้มาเล่นช่องใหญ่นานละ คนจะได้เห็นฝีมือ

-ตามความรู้สึกเราในฐานะที่เป็นแฟนนิยายนะ แต้วกะมิวนี่คือแม้นเมืองกะมิ่งหล้าที่หลุดมาจากนิยายเลยล่ะ ชอบการแสดงทั้งสองคนมาก

-สงสารแต้ว ในนาคีก็หลบไปร้องหาเจ้าแม่อยู่เทวาลัย ในรากนครา ก็ได้หลบไปร้องไห้หาบรรพบุรุษอยู่ในอุโมงค์

-ส่วนตัวนอกจากแต้ว มิว และหมากแล้ว นี่ชอบนิว ชัยพลด้วย แสดงดีทุกบท อู้กำเมืองก่อได้โตย น่าฮักดี 

-เรื่องนี้ไม่ใช่แนวแซ่บๆ จัดจ้าน แต่มันสู้ทางอารมณ์ ความคิด อิงประวัติศาสตร์ดินแดนล้านนา หัวเมืองเหนือของสยามในสมัยรัชกาลที่ 5

เรื่องล่าสุดของหมวด ละคร - ซีรีส์

ดูหมวด ละคร - ซีรีส์ ทั้งหมด