แฟนวาไรตี้เกาหลีเตรียมตัว! รายการดังจาก MBC เตรียมหยุดออกอากาศ หลังพนักงานหยุดงานประท้วง

แฟนวาไรตี้เกาหลีเตรียมตัว! รายการดังจาก MBC เตรียมหยุดออกอากาศ หลังพนักงานหยุดงานประท้วง
VIU

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นเหตุการณ์บานปลายไปแล้วสำหรับการออกมาเรียกร้องการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารของสถานีโทรทัศน์ของเกาหลี MBC ซึ่งพนักงานกว่า 1,500 คนของสถานีโทรทัศน์ MBC ได้ลงคะแนนเห็นด้วยกับการหยุดงานเพื่อประท้วงครั้งนี้ คิดเป็น 93.2% ของผู้ลงคะแนนทั้งหมด

หลังจากการลงคะแนน สหภาพแรงงาน MBC ได้ประกาศเริ่มต้นการหยุดงานเพื่อประท้วงในวันที่ 4 กันยายน สัปดาห์หน้านี้ ซึ่งการหยุดงานของสหภาพแรงงานจะส่งผลต่อการออกอากาศรายการของสถานีโทรทัศน์ MBC โดยเฉพาะกลุ่มรายการวาไรตี้ที่ต้องถ่ายทำรายสัปดาห์

โดยรายการที่จะได้รับผลกระทบจากการประกาศหยุดงานครั้งนี้ได้แก่รายการ Infinite Challenge, I Live Alone, King of Mask Singer และอีกหลายรายการ ซึ่งทางทีมโปรดิวเซอร์หลักของสถานีออกมายืนยันแล้วว่าได้หยุดการถ่ายรายการตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากในกลุ่มรายการวาไรตี้แล้ว การประกาศหยุดงานของสหภาพแรงงาน MBC ยังส่งผลต่อกองถ่ายซีรีส์เรื่องใหม่ของช่อง และงานเทศกาลประจำปีอย่าง DMC Festival ซึ่งรวมงานคอนเสิร์ตอย่าง Korean Music Wave ไว้ ก็ได้แจ้งยกเลิกการจัดงานประจำปีนี้ที่จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 16-24 กันยายน

การประกาศหยุดงานครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ สหภาพแรงงาน MBC ได้หยุดงานเพื่อประท้วงเป็นเวลา 170 วัน เมื่อปี 2012 ส่งผลให้รายการโทรทัศน์หลายรายการหยุดออกอากาศเป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งในปี 2017 นี้อาจเกิดเหตุการซ้ำรอยถ้าหากยังไม่สามารถหาข้อสรุปในปัญหานี้ได้โดยเร็ว

สำหรับแฟนๆรายการวาไรตี้เกาหลี ยังคงสามารถติดตามชมรายการวาไรตี้ย้อนหลังพร้อมกับซับไทยได้ตามเดิม ที่ Viu

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่