ซีรีส์เกาหลีเรื่องฮอต 'Falsify' เมื่อนักข่าวกลายเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องทุจริตระดับชาติ

ซีรีส์เกาหลีเรื่องฮอต 'Falsify' เมื่อนักข่าวกลายเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องทุจริตระดับชาติ
VIU

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อจรรยาบรรณของสื่อถูกตั้งคำถามในยุคปัจจุบัน เมื่อนักข่าวเขียนข่าวโดยไม่คำนึงว่าเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งเพียงเพื่อต้องการจำนวนคนอ่าน 'Falsify' ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่จึงได้นำเสนอเรื่องราวที่สะท้อนอีกมุมหนึ่งของผู้สื่อข่าวออกมา

 

นัมกุงมิน รับบท ฮันมูยอง ชายหนุ่มที่มีความฝันในการเป็นนักกีฬายูโดทีมชาติ แต่อนาคตของเค้าก็ต้องเปลี่ยนจากดาวรุ่งเป็นดาวร่วงเมื่อถูกนักข่าวเขียนข่าวลือว่าเค้าใช้สารเสพติด หลังจากที่เค้าพยายามร้องเรียนเรื่องความไม่โปร่งใสในการตัดสินการแข่งขันยูโด ทำให้เค้าต้องต่อสู้เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์และเปิดเผยความจริงในเรื่องนี้ออกมา


ในขณะเดียวกันพี่ชายของเค้าซึ่งเป็นนักข่าวได้พบข้อมูลของกลุ่มมาเฟียที่ลักลอบค้ามนุษย์ในเกาหลี และพยายามที่จะเปิดโปงความจริงออกมา จนทำให้เค้าต้องถูกตามล่าจากกลุ่มมาเฟียและต้องหลบหนีเพื่อเอาชีวิตรอด แต่สุดท้ายแล้วเค้าก็ถูกฆ่าปิดปาก หลังจากการตายของพี่ชายทำให้ มูยอง พยายามค้นหาความจริงเบื้องหลังการตายของพี่ชาย ซึ่งคนที่ลงมีฆ่าพี่ชายของเค้า มีรอยสักที่ข้อมือ ซึ่งเป็นเบาะแสที่ทำให้เค้าเริ่มออกค้นหาข้อมูลจากกลุ่มมาเฟียต่างๆ

5 ปีผ่านไป ฮันมูยอง กลายเป็นนักข่าวตามรอยพี่ชาย ที่ออกตามล่าหาความจริงในคดีต่างๆ และมักแอบปลอมตัวไปตามสถานที่ต่างๆเพื่อหาข้อมูล ระหว่างที่เค้ากำลังค้นหาความจริงจากกลุ่มมาเฟียที่ลักลอบค้ามนุษย์ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการตายของพี่ชาย เค้าก็ได้บังเอิญไปพบกับศพที่ถูกฆ่าโบกปูนในผนังโกดังแห่งหนึ่ง และกลายเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวที่โยงเข้าหากัน พร้อมกับความลับต่างๆที่ค่อยๆคลี่คลาบออกมา

 

ติดตามชมการค้นหาความจริงของ ฮันมูยอง ได้ในเรื่อง Falsify และสามารถรับชมพร้อมซับไทยได้ที่ Viu

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่