บิดาแห่งซอมบี้ “จอร์จ เอ โรเมโร” เสียชีวิตแล้วในวัย 77 ปี

บิดาแห่งซอมบี้ “จอร์จ เอ โรเมโร” เสียชีวิตแล้วในวัย 77 ปี
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา


จอร์จ เอ โรเมโร ผู้กำกับภาพยนตร์ในตำนานและผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์ซอมบี้ยุคใหม่ เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งปอด สิริอายุ 77 ปี

ผู้กำกับชาวบรองซ์ผู้นี้ถือเป็นบิดาแห่งภาพยนตร์ซอมบี้ จากผลงานการร่วมเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ “Night of the Living Dead” ในปี 1968 ด้วยงบประมาณน้อยกว่า 150,000 เหรียญสหรัฐ ทว่ากลับทำรายได้ถึง 30 ล้านเหรียญสหรัฐ และกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งวันฮาโลวีนอีกด้วย

Night of the Living Dead เป็นต้นแบบของภาพยนตร์ซอมบี้ ที่ตัวละครกลุ่มหนึ่งติดอยู่ในฟาร์มและกลายเป็นเหยื่อของซอมบี้ฝูงใหญ่ เช่น Dawn of the Dead ในปี 1978, Day of the Dead ปี 1985, Land of the Dead ปี 1990, Diary of the Dead ในปี 2007 และ Survival of the Dead ในปี 2009 ซึ่งเป็นฝีมือการกำกับของโรเมโรเอง

นอกจากนี้ โรเมโรยังเป็นผู้ออกแบบตัวละครในภาพยนตร์ทริลเลอร์ The Silence of the Lambs รวมทั้งวางแผนที่จะกำกับ Resident Evil ด้วย แต่ก็ต้องถอนตัวเนื่องจากแนวคิดไม่ตรงกับทีมงาน

และหลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งปอดมาอย่างยาวนาน โรเมโรได้ใช้เวลาช่วงสุดท้ายของชีวิตกับครอบครัว ฟังเพลง The Quiet Man ซึ่งเป็นเพลงโปรดของเขา และเสียชีวิตอย่างสงบในที่สุด