กรมการท่องเที่ยวดันไทยขึ้นแท่น World’s Best Film Location จัดแข่งขันทำหนังสั้น พร้อมฉายหนังฟรี!

กรมการท่องเที่ยวดันไทยขึ้นแท่น World’s Best Film Location จัดแข่งขันทำหนังสั้น พร้อมฉายหนังฟรี!
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

กรมการท่องเที่ยว ประกาศความพร้อม เปิดเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทย ครั้งที่ 5 Thailand International Film Destination Festival 2017 : TIFDF2017 ต่อยอดความสำเร็จ ตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นอันดับหนึ่งของโลเคชั่นที่ใช้ เพื่อการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของโลก หรือ World's Best Film Location โดยการจัดกิจกรรมในปีนี้นำเสนอภายใต้แนวคิด “FASCINATING DESTINATION” พร้อมผลักดัน 8 เขตพัฒนาการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในกลุ่มเป้าหมายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั่วโลก โดยจะมีกิจกรรมเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในประเทศไทยประจำปี 2560 ตั้งแต่วันที่ 4-27 กรกฎาคม นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

1.แข่งขันถ่ายทำหนังสั้นในประเทศไทยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 กรกฎาคมนี้ โดยเปิดรับสมัครทีมผู้เข้าแข่งขันประเภทนักศึกษาด้านภาพยนตร์ชาวไทย และทีมนักศึกษาด้านภาพยนตร์ชาวต่างชาติจนถึงสิ้นเดือนมิ.ย.นี้ โดยจะมีการคัดเลือกทีมต่างชาติให้เหลือ 24 ทีม โดยแต่ละทีมมีผู้เข้าแข่งขัน 3 คน เป็นชาวต่างชาติ 2 คน เป็นนักศึกษาไทย 1 คน เพื่อทำหนังสั้นตามโจทย์วิถีท่องเที่ยว วิถีวัฒนธรรม วิถีชีวิต โดยกำหนดให้ผู้เข้าแข่งขันเลือกถ่ายทำในจังหวัดที่อยู่ภายใต้ 8 เขตพัฒนาการท่องเที่ยวตามยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวพ.ศ.2558-2560

นอกจากนี้ภายในกิจกรรมทำหนังสั้นยังมีกิจกรรมพิเศษการแข่งขันภาพยนตร์สั้นตามรอยโครงการพระราชดำริ โดยจะเปิดรับสมัครเฉพาะนักศึกษาไทยเพื่อลงพื้นที่ถ่ายทำภาพยนตร์สั้นในหัวข้อ “การท่องเที่ยวเชื่อมโยงโครงการพระราชดำริ”เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

2.จัดฉายภาพยนตร์ที่ถ่ายทำในประเทศไทยซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-25 กรกฎาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งจะนำภาพยนตร์ต่างประเทศที่เคยถ่ายทำในประเทศมาฉายให้ประชาชนมีโอกาสเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีภาพยนตร์ทั้งสิ้น 5 เรื่องเช่น Deer Hunter, Air American

สำหรับการประกาศผลรางวัลแข่งขันถ่ายทำภาพยนตร์สั้นในประเทศไทยนั้นจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม 2560 ติดตามความเคลื่อนไหวและรายละเอียดต่างๆ ได้ทาง www.thailandfilmdestination.com