เชฟดังของเกาหลี ยก 'ผัดผักบุ้งไฟแดง' เมนูแนะนำอันดับ 1 ของอาหารไทย

เชฟดังของเกาหลี ยก 'ผัดผักบุ้งไฟแดง' เมนูแนะนำอันดับ 1 ของอาหารไทย
VIU

สนับสนุนเนื้อหา

รายการ Top 3 Chef King สัปดาห์นี้ เชฟแบคจองวอง เชฟระดับแนวหน้าของเกาหลีได้พาผู้ชมไปพบกับเมนูอาหารจาก 3 ประเทศ ทั้ง รัสเซีย ตุรกี โมร็อกโก และ ไทย 

สำหรับเมนูอาหารไทย เชฟแบคจองวอน ได้พามาลองชิม 3 เมนูแนะนำที่ร้านอาหารไทย 'มุมอร่อย' (뭄알로이) ในโซล ย่านฮงแด ฝั่งสถานีรถไฟซังซู ที่ตกแต่งด้วยคอนเซปร้านขายของชำแบบในประเทศไทย

โดยเมนูที่เค้าแนะนำสำหรับสาวๆที่เพิ่งเคยทดลองทานอาหารไทยคือ 'ปูนิ่มผัดผงกะหรี่' ซึ่งคนเกาหลีส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับเครื่องเทศแบบแกงกะหรี่และรสเผ็ดอยู่แล้ว แต่จะแตกต่างออกไปตรงที่คนเกาหลีส่วนใหญ่ยังไม่คุ้นเคยกับการทานปูทั้งตัวแบบปูนิ่่ม โคยเค้าแนะนำว่าเมนูนี้ควรคลุกกินกับข้าวสวยร้อนๆจากประเทศไทยที่เม็ดยาวและเม็ดเรียงตัว ต่างกับข้าวเกาหลีที่เม็ดสั้นและมีความเหนียว

 

เมนูต่อมาคือ 'ต้มยำกุ้ง' เมนูที่อยู่ในระดับ ท็อป 3 ของซุปที่อร่อยที่สุดในโลก ซึ่งเค้าแนะนำเมนูนี้สำหรับคนที่อยากสัมผัสกลิ่นอาหารแบบไทยแท้ๆ ซึ่งคนเกาหลีบางคนอาจไม่ชินกับกลิ่นสมุนไพรพื้นเมืองของไทยบางอย่าง 

 

สำหรับเมนู 'ผัดผักบุ้งไฟแดง' คือเมนูที่เค้าแนะนำให้เป็นเมนูอันดับ 1 ที่คนเกาหลีทุกคนควรลองในร้านอาหารไทย เพราะว่าผักบุ้งเป็นผักที่ปลูกขึ้นได้ยากมากในประเทศเกาหลี จะมีแค่ทางตอนใต้ไม่กี่เมืองที่อุณหภูมิสูงพอที่จะปลูกได้ ด้วยความกรอบของก้านที่มีโพรงตรงกลาง พร้อมกับการผัดแบบไฟลุกทำให้มีกลิ่นเฉพาะตัว และรสของวิธีการปรุงแบบไทยที่ใช้เต้าเจี้ยวที่ให้รสเค็มติดลิ้นคนละแบบกับในเกาหลี จึงเหมาะมากสำหรับการทานกับข้าวซึ่งเป็นอาหารหลักของคนเกาหลีเช่นเดียวกับคนไทย

ติดตามชมเมนูอาหารนานาชนิดในสไตล์ของ เชฟแบคจองวอน ได้ในรายการ Top 3 Chef King ทาง Viu

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่