ลูกหาย! หลอน สยอง ขนลุกใน Shut In

ลูกหาย! หลอน สยอง ขนลุกใน Shut In
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ความน่ากลัวของ SHUT IN คือการบอกเล่าเรื่องราวของแมรี่ (นาโอมิ วัตส์) จิตแพทย์สาว ผู้อาศัยอยู่กับลูกชายของเธอ สตีเว่น (ชาลี ฮีตัน) ทุกวันเธอต้องตื่นขึ้นมา ป้อนอาหาร อาบน้ำ เธอรู้สึกราวกับว่าเธอได้สูญเสียลูกชายไปตั้งแต่อุบัติเหตุในครั้งนั้น จนกระทั่งทอม (เจคอบ เทรมเบลย์) เด็กชายผู้สูญเสียแม่เขาจึงถูกส่งตัวมารักษาที่บ้านของแมรี่ แมรี่รู้สึกเหมือนได้ลูกชายกลับมาอีกครั้ง แต่ในค่ำคืนนั้นท่ามกลางพายุหิมะที่ถาโถม ทอมกลับหายตัวไปอย่างลึกลับ และนี่คือจุดเริ่มต้นของความสยองที่จะหลอนคุณจนถึงขีดสุด เพราะเธอกลับพบว่าหลังจากที่ทอมหายตัวไป  มีเหตุการณ์แปลก ๆ มากมายเกิดขึ้นภายในบ้าน

มือเขียนบทคริสตินา ฮอดซันได้ไอเดียภาพยนตร์มาจาก ในช่วงที่เธอต้องอยู่คนเดียว ในอพาร์ทเมนท์โทรม ๆ ในเมืองนิวยอร์ก เธอลองนั่งคิดถึงความเป็นไปได้ของที่มาของเสียงที่เธอได้ยินกลางดึก แต่ไม่สามารถหาที่มาของเสียงลึกลับนั้นได้ สำหรับการเขียนบทครั้งแรก เธอเขียนสคริปต์เสร็จในเวลาเพียงหกสัปดาห์ ผลที่ได้เป็นหนังระทึกขวัญเชิงจิตวิทยา

SHUT IN ได้ผู้กำกับฟาเรน แบล็คเบิร์น ผู้กำกับมากประสบการณ์จากช่องโทรทัศน์อังกฤษเข้ามากับวิสัยทัศน์ที่เรียบง่ายแต่แข็งแกร่ง ตัวผู้กำกับชอบที่คนเขียนบทเอาหนังอเมริกันยุค '70s มาผสมกับความละเมียดแบบหนังยุโรป และตัวเอกที่น่าติดตาม

ตัวหนังต้องการนักแสดงหญิงที่มีพลังและมีทักษะด้านการแสดงที่น่าจับตา ดังนั้นทีมผู้สร้างจึงเลือก นาโอมิ วัตส์ นักแสดงหญิงผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์มาถึงสองครั้ง บทนี้มาลงตัวเพราะตัวนาโอมิ บอกว่าเธอชอบเล่นบทระทึกขวัญ เพราะ บทจะต้องการอารมณ์มากมายที่มากับความหวาดกลัว และยิ่งไปกว่านั้นบทตัวละครแมรี่นั้นเธอหมกมุ่นกับการดูแลเด็กคนนี้มาก แมรี่ผู้หวาดกลัวกับฝันร้ายที่เธอต้องเผชิญ ทั้งตอนหลับและตอนตื่น เธอจึงหันไปปรึกษาอาจารย์นักบำบัด ด็อกเตอร์วิลสัน เพื่อแยกความจริงออกจากความฝัน ผู้กำกับ บอกว่า ส่วนใหญ่พวกจิตแพทย์ก็จะมีจิตแพทย์ของตัวเองเหมือนกันนะ ในเรื่องคุณหมอวิลสัน พยายามบอกแมรี่ว่า ฝันร้ายพวกนั้นเกิดขึ้นแค่เพราะเธอเหนื่อยเท่านั้น

@พริตตี้ปลาสลิด

ตัวอย่างภาพยนตร์ SHUT IN