เสียงครวญจากโซเชียล เมื่อ "โคตรฮิต" ปิดตัว แฟนซีรีส์ว่าไง?!

เสียงครวญจากโซเชียล เมื่อ "โคตรฮิต" ปิดตัว แฟนซีรีส์ว่าไง?!
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ทำเอาช็อคซีนีม่าตั้งแต่คืนวาน เมื่อเว็บไซต์ "โคตรฮิต Kodhit" อันโด่งดังในหมู่คอซีรีส์เกาหลี ได้ประกาศหยุดการแปลซีรีส์เกาหลีทั้งหมด เนื่องจากทางช่อง SBS และ MBC ของทางเกาหลีใต้ ได้แจ้งให้หยุดเผยแพร่ละคร ไม่งั้นจะถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย ทางเว็บจึงประกาศยุติการทำซับลง

หลังจากประกาศออกมาชาวโซเชียลที่เคยติดตามเว็บโซต์โคตรฮิตต่างร้องไห้หนักมาก โอดครวญถึงช่องทางการติดตามซีรีส์ในช่องทางอื่น ต่างได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก วัดจากยอดการแชร์ข่าวจากหน้าเพจเฟซบุ๊คโคตรฮิตมากกว่า 8 หมื่นแชร์ คอมเมนท์มากกว่า 2 หมื่นข้อความ ทางฝั่งทวิตเตอร์ก็พูดถึงเรื่องนี้กันอย่างถล่มทลาย ทำเอาแฮชแท็ก #KODTIH ติดอันดับหนึ่ง และ #โคตรฮิต ติดเทรนตลอดทั้งวัน

อย่างไรก็ตามเนื่องจากลิขสิทธิ์กฏหมายทำให้แฟนๆต้องอดดูซีรีย์เกาหลีแบบฟรีๆกันไป แต่อย่างไรก็ตามยังมีช่องทางการติดตามซีรีส์เกาหลีแบบถูกลิขสิทธิ์ทั้งทางช่องโทรทัศน์ และเว็บไซต์เสียเงินเข้าชมที่อาจให้แฟนๆชาวไทยได้ติดตามกันเร็วๆนี้ 

เรามาดูเสียงตอบรับจากชาวโซเชียลทั้งเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์พูดถึงเรื่องนี้ว่าอย่างไรกันบ้าง!

คอมเมนท์จาก Facebook

คอมเมนท์จาก Twitter

-สื่อหลักต่างๆเริ่มเล่นข่าว #kodhit แล้ว เห็นได้ชัดว่าเว็ปนี้มีอิทธิพลอย่างมากในวงการอินเตอร์เน็ตประเทศไทย 

-MBC SBS ควรเปลี่ยนใจนะ จากแบนเป็นการทำสัญญาร่วมกันกับโครตฮิต คุณดังในไทย ปฏิเสธไม่ได้นะว่าส่วนหนึ่งก็มาจาก #โครตฮิต นี่แหละ #kodhit

-ต่อไปนี้คงได้ดูซีรีส์แล้วฟังออกแค่ว่า 'อารัซซอ อัพพาโย ออตตอคเค ชินจ๊ะ อารัซซอ คือรอม คูมาวอโย ชัมกำมัน' ย๊าาา!!! แค่นี้หรอแก5555 #kodhit

-ถ้าทำให้มันถูกลิขสิทธิ์ไปเลยก็ดีนะ เรายอมเสียเงินดูซับเรื่องที่อยากดูมากกว่ารอฉายในทีวีไทยเเล้วต้องดูแบบพากย์อะ #kodhit

-นั่งอ่าน #kodhit แล้วรู้สัมผัสได้ถึงน้ำตาของผู้คน เหมือนคนรักต้องพรากจากกัน เหมือนฝนตกตอนน่าแล้ง เหมือนเห็นสายรุ้งขึ้นกลางแจ้ง

-SBS กับ MBC ควรขอบคุณโคตรฮิตอะที่ทำให้ซีรีส์ช่องตัวเองบูมในไทยขนาดนี้ ตั้งแต่ติ่งมาก็ดูซับโคตรฮิตตลอด ให้เลิกทำแล้วคนดูมันใจหายนะ #kodhit

-เป็นเว็บแปลซับไทยที่ดีที่สุด.. ซับอ่านเข้าใจง่าย มาเร็ว ชัดระดับHD เว็บจัดแยกหมวดหมู่เป็นระเบียบ ที่สำคัญไม่มีโฆษณามาคั่น #kodhit #โคตรฮิต

-รู้สึกโคเรียจะโหดร้ายกับประเทศไทยเกินไปแล้วนะ ตม.ก็ไม่ให้เข้า ซีรีส์ก็ไม่ให้ดู สตรีมก็ดูสดไม่ได้ ถ้าไม่รักกันก็บอกดีๆ #kodhit

-ฉันว่าเกาหลีควรทำสัญญากับโคตรฮิคมากกว่าอีกพวกฟรีทีวีอีก สมัยนี้คนไม่ค่อยดูทีวีกันแล้ว คนชอบดูผ่านเว็บเพราะง่าย เร็วสะดวกดูที่ไหนก็ได้ #kodhit

-มันเจ็บที่ซีรีส์ ลีมินโฮ นัมจูและกงยู กำลังจะมานี่แหละ รอจนหน้าเหี่ยวแล้วก็โดนเท ฮือ โครตฮิตของเราาา #kodhit #โครตฮิต 

-จริงๆทางช่องเกาหลี ต้องขอบคุณ #โคตรฮิต จริงๆนะ ที่ผู้เกาหลีครองใจคนไทยได้เยอะขนาดนี้ จัดมีต จัดคอนได้เยอะขนาดนี้ มาจากโครตฮิตล้วนๆอ่ะ

-นอกจากจะมีประโยคที่ว่า "เด็กยุค 90's" ตอนนี้ก็จะมีประโยคนี้แล้วนะ "ติ่งยุค KODHIT" #kodhit

-โดนช่องหลักเตือนมาเลยอะ เข้าใจแอดมินเนอะ ขอบคุณโคตรฮิตสำหรับงานดีๆมาโดยตลอดนะคะ #โคตรฮิต #Kodhit

ขอบคุณข้อมูลจากทวิตเตอร์แท็ก #โคตรฮิต #Kodhit และเฟซบุ๊ค โคตรฮิต kodhit.com