ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล! 5 ละครมนต์ดำ ผัวรักผัวหลง

ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล! 5 ละครมนต์ดำ ผัวรักผัวหลง
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ละครไทยพีเรียดไม่น้อยที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวเนื่องกับไสยศาสตร์มนต์ดำ ตามความเชื่อของคนไทยที่มีมาช้านาน ถ่ายทอดออกมาผ่านตัวละคร อยู่เรื่อยๆ บางเรื่องก็มีคาถา ของขลัง มนต์ดำเป็นสีสันของเรื่อง จนสร้างกระแสการพูดถึงทั่วโซเชียลไปหมด

"เจ๊จี" จะพาทุกคนมาย้อนดูละครไทยที่ใช้มนต์คาถา ให้ได้มาเพื่อความรัก ตามสำนวนที่ว่า "ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนต์ก็เอาด้วยคาถา" จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกัน!

หน่อย บุษกร จากเรื่อง แรมพิศวาส

"เจ้าต้องทำพิธีบูชาพระจันทร์ในคืนเดือนมืด!" ยังจำกันได้หรือเปล่า กับความโด่งดังของ "รากราคะ" ในละคร "แรมพิศวาส" ที่ "แม่ผกา" รับบทโดย "หน่อย บุษกร" ได้ฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ กับการทำพิธีบูชาพระจันทร์ในคืนเดือนแรม แล้วเอาว่านต้มยาให้สามีกิน เพื่อให้ผัวรักผัวหลง ละครเรื่องนี้โด่งดังมากจนทำให้คนดูคิดว่า "รากราคะ" มีอยู่จริง หาซื้อไปต้มให้สามี ไว้กินมัดใจกันเลยล่ะ

บี น้ำทิพย์ จากเรื่อง เรือนร้อยรัก

กิ่งเหมยในกองไฟ ยาปลุกกำหนัดชั้นเยี่ยมจากเรื่อง "เรือนร้อยรัก" ที่หากใครได้กินแล้ว จะมีความกำหนัดเรื่องอย่างว่าขั้นรุนแรง เกิดอาการคันงุ่นง่านแบบควบคุมตัวเองไม่ได้ ต้องแก้ด้วยการมีความสัมพันธ์ให้หายอยากรสสวาท คุณวาด (บี น้ำทิพย์) ถึงอยากให้สามีได้กิน แต่ดันเกิดเหตุสุดวิสัยกินเข้าไปเอง จนเกิดความกำหนัดขั้นรุนแรง ถึงขั้นโดดน้ำลงไปนัวเนียกับทาส แถมยังโยนผ้าดึงผู้ชายเข้าห้องเพื่อดับสวาทตัวเอง ที่สุดของความคุ้มคลั่งเลยนะเนี่ย

นุ่น ศิรพันธ์ จากเรื่อง  บ่วง

มาถึงเรื่องคาถากันบ้าง คาถาบทนี้โด่งดังไปทั่วโซเชียลเลยทีเดียว กับคาถามหาเสน่ห์ในเรื่อง "บ่วง" ของ อีแพง รับบทโดย "นุ่น ศิรพันธ์" ที่ร่ายคาถาให้คุณพระมาสนใจ 

โอม... ให้ช้างลืมโขลง....

โอม... ให้โขลงลืมไพร..

โอม... ให้มันร้อนเร่า....

โอม... ให้มันรักใคร่....

โอม... ให้มันอยู่ไม่ได้...

พลอย เฌอมาลย์ จากเรื่อง บ่วงบาป

คาถาดังอีกบทมาจากเรื่อง "บ่วงบาป" ของแม่รำพึง รับบทโดย "พลอย เฌอมาลย์" กับคาถามหาเสน่ห์ "ใจเป็นของกู ตัวเป็นของกู เสพสมกายกู เสน่หาเพียงกู"

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ จากเรื่อง ลิขิตริษยา 

คาถามหาเสน่ห์จากเรื่องล่าสุด "ลิขิตริษยา" ของ "ซ่อนกลิ่น" รับบทโดย "จั๊กจั่น อคัมย์สิริ" กับคาถาเป่าหูหลวงเดช

นะเมตตา โม เห็นหน้ารักสนิท

พุธจับจิต ธามิให้กำจัด

ยะกระหวัดจิตหลวงเดช ละอย่าละ

ชีวิตัง ยาวิพพานัง

สะระยัง คัจฉามิ


อย่าลืมล่ะว่านี่เป็นแค่เรื่องในละคร จริงไม่จริงไม่รู้ แต่จะลองท่องดูก็ได้นะ อิอิ

by เจ๊จี