โซลมุ่งหน้าปูซาน ระทึกนันสต๊อป บนขบวนรถด่วน ฝ่าฝูงซอมบี้ TRAIN TO BUSAN

โซลมุ่งหน้าปูซาน ระทึกนันสต๊อป บนขบวนรถด่วน ฝ่าฝูงซอมบี้ TRAIN TO BUSAN

โซลมุ่งหน้าปูซาน ระทึกนันสต๊อป บนขบวนรถด่วน ฝ่าฝูงซอมบี้ TRAIN TO BUSAN เกี่ยวกับ train to busan

S! Movie (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ยกระดับสู่ความคลั่งนันสต็อป นำขบวนปรากฏการณ์สยองเลือดใหม่ของเอเชียไปกับภาพยนตร์ ซอมบี้สัญชาติเกาหลี ผลงานล่าสุดของพระเอกหนุ่มที่ผู้ชมเทใจให้ “กงยู” train to busan ผลงานที่ได้กระแสตอบรับในระดับดีเยี่ยม จนทำให้ผู้ชมลุกขึ้นปรบมือกันดังสนั่นกึกก้องโรงจากการเปิดตัวฉายไปใน เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 69 ประจำปี 2016 ในโปรแกรม มิดไนท์ สกรีนนิ่ง ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศ ฝรั่งเศส เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ยืนยันความร้อนแรงถึงขนาดที่บริษัทผู้จำหน่ายจากหลากหลาย ประเทศ ต่างรุมแย่งซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อไปจัดฉายในประเทศของตน รวมทั้งเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์ของสื่อชั้นนำระดับโลกอย่างวาไรตี้ (Variety) ฮอลลีวู้ด รีพอร์ตเตอร์ (Hollywood Reporter) หรือสกรีน อินเตอร์เนชั่นแนล (Screen International) เป็นต้น  

Train to Busan เล่าถึงเรื่องราวสุดระทึกเมื่อ ซอกวู (รับบทโดย กงยู) และลูกสาว ซูอา (รับบทโดย อาน คิมซู) กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะพาทั้งสองเดินจากจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซานเพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน แต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อค เมื่อสถานีรถไฟกลับถูกฝูงซอมบี้โจมตี คร่าชีวิตคนขับรถไฟและผู้โดยสาร รถไฟเคทีเอ็กซ์มุ่งตรงไปยังปูซานโดยไร้คนขับ ผู้โดยสารทั้งหมดต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาจากโบกี้สู่โบกี้อย่างไม่ลดละตลอด 90 นาทีของเส้นทางมุ่งหน้าสู่ปูซาน

Train to Busan นำแสดงโดย กงยู พระเอกหนุ่มหล่อที่มีแฟนๆ ติดตามล้นหลามจากบทบาทเจ้าของร้านกาแฟในซีรีส์ที่ฮิตที่สุดเรื่องหนึ่ง Coffee Prince ครั้งนี้ เขาจะขอสลัดมาดพระเอกรอมคอม มารับบทแอคชั่น-เขย่าขวัญอย่างเต็มตัว พร้อมด้วยการขึ้นจอครั้งสำคัญของ โซฮี ไอดอล-อดีตนักร้องสาวสุดน่ารักแห่งวงเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังสุดขีดอย่าง Wonder Girls

ผ่านฝีมือการถ่ายทอดความสยองโดย ยอน ซังโฮ ผู้ผันตัวจากเจ้าพ่ออนิเมชั่นสุดดาร์คอย่าง The King of Pigs, The Fake สู่การมานั่งแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ครั้งแรก ซึ่งผลงานของเขานั้นมักจะเน้นการนำเสนอเนื้อหาอันหนักอึ้ง เต็มไปด้วยเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน เช่น ด้านมืดภายในจิตใจ และการท้าทายความเชื่อของมนุษย์ผ่านมุมมองต่างๆ 

รวมทั้งตอนนี้ภาพยนตร์ยังสามารถกวาดเสียงชื่นชมจากเหล่านักวิจารณ์แห่งสื่อใหญ่ระดับโลกไปอย่างล้นหลาม อาทิเช่น

“ใจเต้นอย่างไม่หยุดยั้ง ตลอดการเดินทางสุดเดือดของรถไฟสายนี้” • Variety

“บันเทิงสุดขั้วและจิกกัดระบบสังคมได้เจ็บแสบ” • Screen International

“บันเทิงในระดับหฤโหดแทบตลอดทั้งเรื่อง พร้อมนำไปสู่ตอบจบได้อย่างแสนวิเศษ” • SciFiNow

“เปิดไอเดียใหม่ๆ ในตลอดเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง” • Twitch Film

“บอกเล่าสถานการณ์และความสัมพันธ์ภายใต้การจำกัดของพื้นที่ได้อย่างดีเลิศ” • The Hollywood Reporter

ทันทีที่รถไฟเคลื่อนที่...จากโบกี้สู่โบกี้ จะไม่มีใครหยุดฝูงซอมบี้กระหายเลือดได้ “Train to Busan” : 4 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ 

ตัวอย่างภาพยนตร์ Train To Busan (2016) - (Launching trailer

เรื่องล่าสุดของหมวด หนัง

ดูหมวด หนัง ทั้งหมด