ฮีโร่นอกจอ! "ฮิวจ์ แจ็คแมน" โดดน้ำช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นยักษ์ซัด

ฮีโร่นอกจอ! "ฮิวจ์ แจ็คแมน" โดดน้ำช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นยักษ์ซัด
ประชาชาติธุรกิจ

สนับสนุนเนื้อหา

นักเเสดงหนุ่มชื่อดังเเห่งวงการฮอลลีวูด "ฮิวจ์ แจ็คแมน" เจ้าของบทบาทวูล์ฟเวอรีน จากภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ยอดนิยม X-men กลายเป็นฮีโร่นอกจอ เมื่อเขาได้เข้าไปช่วยชีวิตชายคนหนึ่งที่กำลังจะจมน้ำ พร้อมช่วยลูกชายของเขาเองด้วย หลังจากถูกคลื่นทะเลพัดกระหน่ำ ระหว่างเล่นน้ำกันอยู่ที่หาด Bondi ในนครซิดนีย์ ออสเตรเลีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (26 มี.ค.)

ภาพวินาทีช่วยชีวิตดังกล่าวถูกบันทึกไว้ได้โดยกล้องของ สถานีโทรทัศน์ The Nine Network  โดยชายคนดังกล่าวถูกกระแสน้ำไหลเชี่ยวพัดพาไประหว่างเล่นเซิร์ฟท่ามกลางคลื่นสูง เเละแจ็คแมนได้คว้ามือของเขาไว้ได้แลช่วยพากลับเข้ามายังชายฝั่งได้  ขณะเดียวกันนักเเสดงหนุ่มก็ได้เข้าช่วยเหลือช่วยลูกชายวัย 15 ปีของเขาเองจากเหตุการณ์เดียวกันนั้น

โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า นักแสดงหนุ่มคุมสติตัวเองได้ดีมากๆ เขาค่อยๆ ดึงนักท่องเที่ยวให้ขึ้นมายืนบนเนินทรายได้ แล้วบอกให้พวกเขากลับเข้าไปยังเขตธง ต่อจากนั้นก็เข้าช่วยลูกชายของเขาต่อ 

ด้านหนังสือพิมพ์ซันเดย์ เทเลกราฟของออสเตรเลีย รายงานว่า เเจ็คเเมนเเละครอบครัวเดินทางไปพักผ่อนกันที่ชายหาด เเต่หลังจากที่เล่นน้ำไปได้ราว 20 นาที ก็มีคลื่นสูงซัดเข้ามาไม่ทันตั้งตัว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชายฝั่งได้สั่งปิดบริเวณดังกล่าวชั่วคราวเนื่องจากมีคลื่นที่อันตราย 

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ @HughJackMania

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่