วิมานเมขลา เรื่องย่อ ละคร ช่อง 3

วิมานเมขลา เรื่องย่อ ละคร ช่อง 3
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

วิมานเมขลา

เรื่องย่อละครเรื่อง วิมานเมขลา

      เมขลา หรือ เม สาวในวงสังคมไฮโซ ดาราชื่อดัง ได้รับพินัยกรรมเป็นป่าสายน้ำผึ้ง จึงคิดจะไปรับมรดก และนำไปขายทิ้ง เพราะไม่ต้องการอยู่บ้านนอก จึงเดินทางไปทางรถไฟ ระหว่างทางนั้นก็ได้พบกับ ครูปริม หญิงสาวที่กำลังจะไปรับหน้าที่เป็นครูอาสาที่ป่าสายน้ำผึ้งเช่นกัน เมนึกสนุกคิดที่จะเปลี่ยนชุดกัน โดยให้ครูปริมใส่ชุดตัว และ ตัวเองใส่เสื้อผ้าของครูปริม ผู้จัดการซึ่งมารับคนทั้งสอง เป็นบุคคลเดียวที่ทราบความจริงนี้ และโกรธเมขลาอย่างมากที่จะขายผืนที่ป่าสายน้ำผึ้งให้กับนายทุนโลภมากเหล่า นั้น ระหว่างเดินทางเข้าป่าสายน้ำผึ้ง เกิดอุบัติเหตุ สะพานขาด ทำให้รถของผู้จัดการตกลงยังเบื้องล่าง อุบัติเหตุครั้งนี้ได้คร่าชีวิตของครูปริมหญิงสาวผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์

 

      ครู ปริม สวมใส่ชุดของเมขลา จึงทำให้ทุกคนคิดว่า เมขลาที่ตาย ประกอบกับ เมขลาเกิดความจำเสื่อมจากอุบัติเหตุนี้ ผู้จัดการจึงคิดแผนเพื่อที่จะไม่ให้เมขลาขายป่าสายน้ำผึ้ง และทำลายธรรมชาติ บอกกับทุกคนว่า เมขลาคือ ครูปริมและพาเข้ามาอยู่ที่ป่าสายน้ำผึ้ง เมขลาด้วยความที่เป็นคนหยิบหย่ง ไม่ทำงานทำการ และด้วยความโกรธแค้นส่วนตัวของผู้จัดการจึงทำให้ เมขลา ถูกแกล้ง และใช้งานอย่างหนัก บ่อยครั้งถึงกับไม่สบายไป แต่ก็ยังดีที่มีดอกปีปคอยดูแลที่ป่าสายน้ำผึ้งเมขลา กลายเป็นคุณครูของเด็กๆ ซึ่งมีทั้งเด็กทีหัวอ่อนเชื่อฟังครู และเด็กที่ไม่ยอมรับในตัวของเมขลา แต่สุดท้ายเมขลาที่ได้เรียนรู้ชีวิตและความหมายคุณค่าของป่า และการใช้ชีวิตอย่างไม่เบียดเบียนของมนุษย์กับธรรมชาติ ก็สามารถเอาชนะใจคนงานทั้งป่า และเด็กๆลูกศิษย์ที่น่ารักได้ เหตุการณ์ทุกอย่างกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี

 

      แต่ก็มีเหตุที่ทำให้ความ ลับที่ผู้จัดการเก็บไว้แตกลงจนได้ เมื่อศนิเพื่อนสนิทของเมขลาเดินทางมาที่ป่าสายน้ำผึ้ง และพบกับเมลขา เพื่อนรักที่คิดว่าตายไปแล้ว ศนิ เป็นผู้อำนวยการของโรงเรียนเดิมของครูปริม ก่อนที่จะย้ายมารับหน้าที่ครูอาสาที่ป่าสายน้ำผึ้ง ศนิประกาศเรื่องนี้ต่อหน้าทุกคน แต่เมขลาก็ยังไม่เชื่อจนกระทั่ง ไปพบบัตรข้าราชการของครูปริม ในลิ้นชักของผู้จัดการ ทำให้เมขลาโกรธผู้จัดการมาก และเดินทางกลับกรุงเทพทันที แต่การใช้ชีวิตในป่่าสายน้ำผึ้ง ก็ได้เปลี่ยนความคิดและการใช้ชีวิตของเมขลา เมขลาเลิกทำตัวฟุ้งเฟ้อ ไร้สาระ และหันมาอยู่กับธรรมชาติมากขึ้น ยังความแปลกใจให้กับคนในบ้านคือคุณน้า และคนใช้ และแจ๊คกี้ ว่าที่คู่หมั้นของเมขลา กลับมาเกาะติดเช่นเคย แต่เมขลารู้แล้ว ว่าแจ๊คกี้คบหากับตน เพราะทรัพย์สมบัติมหาศาล ไม่ใช่เพราะความรัก จึงไม่สนใจ ทางป่าสายน้ำผึ้ง หลังจากเมขลากลับกรุงเทพ

 

      ผู้จัดการก็ เสียใจมาก ได้แต่กินเหล้าทั้งวัน และหลบไปอยู่ที่เพิงเก่าๆ จนกระทั่งล้มป่วย เมขลาเดินทางมาที่ป่าสายน้ำผึ้งอีกครั้งเพื่อมาจัดการกับป่าสายน้ำผึ้ง แต่ครั้งนี้มาในฐานะของคุณเมขลา เจ้าของคนใหม่ ดอกปีป ได้้เข้ามาต่อว่าเมขลาว่าใจร้ายใจดำ เมขลาซึ่งยังมีเยื่อใยกับผู้จัดการจึงไปหาผู้จัดการซึ่งกำลังนอนป่วย แต่เพราะความโกรธผสมกับความน้อยใจ ทำให้เมขลาไปทะเลาะกับผู้จัดการอย่างรุนแรงเพราะไม่รู้ว่าผู้จัดการป่วยหนัก และนั่นทำให้ผู้จัดการล้มหมดสติไปในทันที เมขลา ได้ส่งผู้จัดการเข้าโรงพยาบาล และทราบว่า ผู้จัดการเป็นมาลาเลีย อาจขึ้นสมองและเสียชีวิตได้ เมขลาจึงลดความโกรธลง และหันมาดูแลผู้จัดการอย่างใกล้ชิด เวลาต่อมา ผู้จัดการอาการดีขึ้นก็ได้ปรับความเข้าใจกัน หลังจากหาย เมขลาและผู้จัดการก็แต่งงานกัน ท่ามกลางธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร และเด็กๆลูกศิษย์ที่น่ารักร่วมกันร้องเพลงให้กับครูที่น่ารักของเด็กๆ เมขลา จึงตัดสินใจ อยู่เป็นครูของเด็กๆและอยู่กับผู้จัดการ ที่ป่าสายน้ำผึ้งตลอดไป ติดตามละครวิมานเมขลาได้ทาง   ช่อง 3   หรือทาง ทีวีออนไลน์    ออกอากาศทุกวันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 20.20 เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559

รายชื่อนักแสดงนำใน ละครเรื่อง วิมานเมขลา

พญา          แสดงโดย          แอนดริ เกร้กสัน   

เมขลา        แสดงโดย          ราณี แคมเปน  

อรัญ          แสดงโดย          เกียรติกมล ล่าทา   

ศนิ            แสดงโดย          เวธกา ศิริวัฒนา 

แอนนี่        แสดงโดย          รัศม์ประภา วิสุมา  

แจ๊คกี้        แสดงโดย          กิตติธัช ประดับ  

ไข่มุก        แสดงโดย          อภิรดี ภวภูตานนท์  

มาการีน     แสดงโดย          อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์   

เสี่ยส่ง       แสดงโดย          เกริก ชิลเลอร์   

เทิด          แสดงโดย          อรุชา โตสวัสดิ์   

ดอกปีบ      แสดงโดย          ธิชาชา บุญเรืองขาว  

ทองหลาง   แสดงโดย          พัฒนะ พันธุ์เทวะ  

เพ็ญ         แสดงโดย          เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์   

จ๊ะเอ๋         แสดงโดย          มิรา โกมลวณิช  


หนัง : วิมานเมขลา
ออกอากาศทุกวัน : ศุกร์, เสาร์, อาทิตย์
ผู้กำกับ : อินทนนท์ รัตนากาญจน์
บทประพันธ์ : กันยา กุมารี
ผู้เขียนบท : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ, เทิดโชค เกียรติสุขเกษม, วิริยาภรณ์ จุนหะวิทยะ
นักแสดงนำ : แอนดริ เกร้กสัน, ราณี แคมเปน, เกียรติกมล ล่าทา, เวธกา ศิริวัฒนา