หนังวัยรุ่นรักข้ามดาว เมื่อหนุ่มดาวอังคารรักกับสาวชาวโลกใน The Space Between Us

หนังวัยรุ่นรักข้ามดาว เมื่อหนุ่มดาวอังคารรักกับสาวชาวโลกใน The Space Between Us
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

The Space Between Us เป็นหนังที่ไม่ได้ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องไหน แถมเดิมทีหนังก็มีชื่อแอบเชยว่า Out of This World ซึ่งเล่าเรื่องราวของ การ์เนอร์ เอเลียต (เอช่า บัตเตอร์ฟิลด์) เด็กชายวัย 14 ปีที่เกิดและเติบโตอยู่บนดาวอังคาร แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขาไปตกหลุมรักกับเด็กสาวชาวโลกอย่าง ทัลซ่า (บริท โรเบิร์ตสัน) ทั้งคู่ได้ติดต่อสื่อสารกันและได้กลายเป็นความรัก ความผูกพันข้ามดวงดาว และด้วยแรงปรารถนาทำให้การ์เนอร์ตัดสินใจที่จะเดินทางมายังดาวโลก รักแท้จะแพ้ระยะทางหรือไม่

ตัวหนังวัยรุ่นเรื่องนี้จะพยายามพูดถึงและจับประเด็นของตัวละครการ์เนอร์ที่พยายามค้นหาและมองเห็นความสำคัญของมนุษย์ ยิ่งไปกว่านั้นเหมือนกับตัวละครนี้ต้องการที่จะมาเยือนโลกเพื่อความรัก แต่ ณ ดาวดวงนี้ยังทำให้เขาคนพบอย่างอื่นด้วย 

เอช่า บัตเตอร์ฟิลด์มีผลงานผ่านตาคอหนังในบ้านเราอย่างหนังครอบครัว-แฟนตาซีเรื่อง HUGO และยังรวมไปถึงหนังไซไฟฟอร์มยักษ์แต่เจ๊งสนั่นจนอดดูภาคต่อกันไปตามระเบียบอย่างหนังเรื่อง Ender’s Game

ทางด้านนางเอกสาวของเรื่องอย่าง บริท โรเบิร์ตสัน ที่ปีก่อนหนังอย่าง Tomorrowland จะทำให้เรารู้จักเธอ และในขณะเดียวกันมันก็กลายเป็นหนังที่ทำให้ดิสนีย์ขาดทุนอย่างมโหฬารด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีดารารุ่นใหญ่อย่างคาร์ล่า กูจิโน่, แกร์รี่ โอลด์แมน, เจเนต มอนท์โกเมอร์รี่ ตัวหนังกำกับโดยปีเตอร์ เชลซัม ซึ่งช่ำชองในการทำหนังรักโรแมนติกมาจำนวนไม่น้อย โดยเรื่องที่โด่งดังก็ได้แก่ Serendipity, Shall We Dance, Hannah Montana: The Movie และ Hector and the Search for Happiness

เห็นเครดิตผลงานตัวผู้กำกับขนาดนี้แล้ว บอกได้เลยว่าทำให้เราอยากดูหนังไวๆ กำหนดฉายในอเมริกาคือ 29 กรกฎาคม 2016 ส่วนในไทยก็คงต้องลุ้นกันเหนื่อยหน่อย เพราะหลังๆหนังโรแมนติกเข้าฉายในบ้านเราน้อยเหลือเกิน 

@พริตตี้ปลาสลิด