4 เรื่องน่ารู้ก่อนดู The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า

4 เรื่องน่ารู้ก่อนดู The Hateful Eight 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

1.หลังเหตุสงครามกลางเมืองสิ้นสุดลง

มือแขวนคอในตำนาน จอห์น รูธ  ต้องพานักโทษหญิง เดซี่ โดเมิร์กู ไปยังเรดร็อกเพื่อประหารชีวิต ทว่าทั้งสองต้องเผชิญหน้ากับผู้พัน มาร์คิส วอร์เรน สุดยอดนักล่าค่าหัว และนายอำเภอ คริส แมนนิกซ์ แล้วทั้งสี่คนมีเหตุบางอย่างที่ทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในกระท่อมหลังหนึ่ง ที่ได้พบกับคนแปลกหน้าอีกสี่คนอย่างชายชาวเม็กซิกัน โคบาลจอมเก๋า หนุ่มอังกฤษ และนายพลคนฝ่ายใต้ คนแปลกหน้าแปดคนเหล่านี้มีความลับและความแค้นบางอย่างที่ต้องชำระด้วยลูกปืนและเลือด

2. 8 พิโรธ

8 นักแสดงชื่อดังที่มารับบทในหนังเรื่องนี้ประกอบไปด้วย

แซมมวล แอล แจ็คสัน   - "นักล่าค่าหัว" ผู้พันมาร์คิส วอร์เรน

เคิร์ต รัสเซลล์     - "มือแขวนในตำนาน" จอห์น รูธ

บรูซ เดิร์น    -   "นายพล คนอันตราย" นายพล แซนฟอร์ด "แซนดี้" สมิทเธอส์

วอลตัน  ก็อกกินส์   - "มือปราบ โป้งกระจุย" คริส แมนนิกซ์

เดเมียน บีเชียร์      - "เม็กซิกัน พันธุ์โหด" บ็อบ

ทิม ร็อธ   -     "อังกฤษ อสรพิษ" ออสวอลโด โมเบรย์

ไมเคิล แมดเซ่น   - "โคบาลชั่ว ฆ่าวัวด้วยมือเปล่า" โจ เกจ

เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์    - "นักโทษโคตรบ้า" เดซี่ โดเมอร์กู

3.หนังเจาะลึกสภาวะจิตใจ

The Hateful Eight จึงเป็นเรื่องราวอันน่าทึ่งที่เจาะลึกสภาวะจิตใจของมนุษย์กลุ่มหนึ่งซึ่งผู้ชมอย่างเราสามารถเข้าถึงและพาตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานการณ์รุนแรงที่ทดสอบความจงรักภักดีและการทรยศหักหลัง แล้วหนังเรื่องนี้ก็คือหนังคาวบอยสุดระทึกแสนตลกร้ายที่เผยสันดานดิบของมนุษย์ได้จริงใจที่สุด

4.หนังถ่ายทำด้วยกล้อง 70 มม.

ความพิเศษของหนังเรื่องนี้คือการที่หนังว่าจะถ่ายทำด้วยกล้อง 70 มม. ในรูปแบบ Ultra Panavision 70 ภาพที่ออกมาจะกว้างเป็นพิเศษด้วยอัตราส่วน 2.76:1 “การจับภาพทิวทัศน์แดนตะวันตกแสนเยือกเย็น ปกคลุมด้วยเกล็ดหิมะและสถานที่งดงามบนผืนแผ่นดินแบบนี้มันเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้กล้องฟิล์ม 70 มม.จริงๆ และผมเชื่อว่าเทคนิคดังกล่าวจะทำให้ผู้ชมใกล้ชิดตัวละครมากขึ้นๆและเข้าถึงตัวละครได้ยิ่งใหญ่” ทารันติโนพูดถึงข้อดีของการใช้กล้อง 70 มม.ที่นอกจากจะเก็บภาพดินแดนตะวันตกและรายละเอียดของตัวละครแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศลึกลับในกระท่อมที่ตัวละครทั้ง 8 คนมาเจอกันอีกด้วย

@พริตตี้ปลาสลิด