5 ละครเปรี้ยง ของ "แมท-ภีรนีย์ คงไทย"

5 ละครเปรี้ยง ของ "แมท-ภีรนีย์ คงไทย"

เป็นนางเอกช่อง 3 อีกคนที่มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องกับนางเอกลูกครึ่งร่างระหงอย่าง แมท-ภีรนีย์ คงไทย ที่ฝีมือการแสดงโดดเด่น ยอดฝีมือสุดๆ ไม่ว่าจะรับบทบาทแบบไหน สาวแมทก็เข้าถึงตัวละคร และถ่ายทอดตัวละครเหล่านั้นออกมาให้แฟนๆได้อินไปตามๆ กันหลายต่อหลายเรื่อง

แม้สาวแมทจะมีละครมาแล้วมากมาย แต่ในช่วงแรกๆ ผลงานของสาวแมทยังเรียบๆ ไม่ฮอตฮิตติดกระแสสักเท่าไร แต่หลังจากละครชุด 3 ทหารเสือ นางเอกแมท ภีรนีย์ ก็เริ่มมีผลงานอื่นๆ เข้ามาแบบตู้ม! เห็นหน้ากันทั้งปี แถมกี่เรื่องๆ ปังแทบทุกเรื่องด้วยล่ะ

กว่าจะคัดได้ลำบากใจมากที่ต้องเลือก 5 ละครเปรี้ยง ของสาวแมท ท่ามกลางผลงานละครเริ่ดๆ ของเธอ มาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้าง!

แผนร้ายพ่ายรัก

ละครโรแมนติกดราม่าคอเมดี้ครบรส ที่ทำเอาแฟนๆติดกันหนึบกันสุดๆ ในช่วงก่อนออกอากาศนับว่าเป็นละครนอกสายตา ได้รับการโปรโมทน้อยมาก แต่เมื่อละครออกอากาศกลับเป็นกระแสพูดถึงสุดๆ ทั้งความกลมกล่อมของละคร อีกทั้งตัวละครต่างๆ ยังสมจริงเหมือนคนธรรมดาจับต้องได้ เรื่องนี้สาวแมทสวมบทเป็น เขมมิก จอมวางแผนได้แสบสุดๆ

รักนี้เจ้จัดให้

ละครสายฮา ที่ตอนแรกไม่คิดว่าจะฮาอะไรได้ขนาดนี้ เป็นการยกระดับฝีมือการแสดงของสาวแมท ที่เล่นใหญ่ได้สนุกทุกตัวละคร อีกทั้งมุกในละครยังสดใหม่ แต่ละตัวละครรับส่งบทได้ฮาไม่แป้กอีกต่างหาก ก่อนหน้าที่ละครจะออกอากาศก็ยังไม่เป็นที่จับตามองเท่าไร แบบได้ยินชื่อละครก็เดาทางไม่ถูกแล้วว่าจะไปแนวไหน แต่เมื่อออกอากาศกระแสการพูดถึงละครเรื่องนี้เรียกว่าดีเกินคาด เป็นม้ามืดสุดๆในปีนั้น 

 

ข้าบดินทร์

ผลงานมาสเตอร์พีชของสาวแมทอีกเรื่อง ที่ละครทำออกมาได้ดีมากแทบทุกองค์ประกอบ แม้ในช่วงแรกสาวแมทจะถูกกระแสวิพากย์วิจารณ์ไม่เหมาะกับละครพีเรียดเพราะลูกครึ่งหน้าฝรั่ง แต่เมื่อละครออกอากาศกลับทำให้เราลืมความหน้าฝรั่งไปเลย สาวแมทสวมบทเป็นแม่ลำดวนได้ลงตัวอย่างมาก กระแสของละครเรียกว่าพีคมากแทบทุกตอน ลบคำสบประมาทก่อนหน้านี้ได้หมดจด ละครสนุกน่าติดตามจนไม่อยากให้ถึงตอนจบเลยล่ะ

ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ

วีว่า แห่งละคร ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ ยังเป็นที่จดจำ เรื่องนี้ถือเป็นความแปลกใหม่ของละครไทยอีกเรื่องที่ตัวละครมีการทับซ้อนกัน ต้องเล่นเป็นคนเดียวกัน อีกทั้งเนื้อเรื่องยังสนุกน่าติดตาม หักมุมตลอดจนแฟนๆต้องติดจอรอดูไม่ยอมพลาดกันเลยใช่มั้ยล่ะ

ไฟล้างไฟ

ละครเรื่องล่าสุดที่แซ่บ!! ตั้งแต่เปิดตัวความปังของละครจนต้องล็อคช่องรอดูกันเลยทีเดียว พล็อตเรื่องดราม่าเข้มข้นสุดๆ ต้องตบเข่าฉาดใหญ่มากเวลา "ลีลา" นางเอกของเรื่องต้องปะทะคารมกับนักแสดงคนอื่นๆ คุณเอ๊ยยยย เหมือนรัวกระสุนคำด่าที่ไม่หยาบคายแต่แรงกระแทกใจมาก แทบอยากกอดขา กราบแนบอกคนเขียนบทละคร ที่เขียนบทพูดได้ถึงพริกถึงขิงกันขนาดนี้ ความแรงของละครเรื่องนี้ทำเอาชาวโชเชียลตั้งตาคอย ทุกครั้งที่ออกอากาศต้องเป็นที่พูดถึงจนฮอตฮิตติดเทรนกันไปเลย ยิ่งฝีมือการแสดงของสาวแมทเรียกว่าทรงพลังสุดๆ สีหน้า ท่าทาง น้ำเสียง ที่สาวแมทได้แสดงและถ่ายทอดมันออกมา ทำให้คนดู เข้าถึงความรู้สึกของตัวละครไปด้วย ปังสุด ฮอตสุด ต้องยกนิ้วให้เลยจ้า

อีกไม่นานละครเรื่องใหม่อย่าง บ่วงนฤมิต ก็จะออกอากาศให้ได้ดูกันในปีนี้ ปีหน้าก็ยังมีละครรีเมคซีรีส์เกาหลี ลิขิตรักข้ามดวงดาว ในลุคนางเอกซุปตาร์สายเหวี่ยง มาลงจอให้ได้ดูกันอีก เรียกว่าผลงานสาวแมทแน่นเฟร่อมากๆ แถมฝีมือการแสดงแต่ละเรื่องของชีแมทงานดีขึ้นเรื่อยๆ ทรงพลังแทบทุกเรื่อง แบบนี้แฟนๆ ไม่หนีหาย กองเชียร์เหนียวแน่นแน่นอน ใช่มั้ยจ๊ะทุกคน!

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่