เมื่อสัตว์ประหลาดหลุดออกจากหนังสือมาอาละวาด Goosebumps

เมื่อสัตว์ประหลาดหลุดออกจากหนังสือมาอาละวาด Goosebumps
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Goosebumps ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชน ซึ่งเป็นนวนิยายชุดที่ขายดีอย่างต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งตัวนิยายนั้นเขียนโดย อาร์.แอล. สไตน์ 

ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัยรุ่น แซ็ค คูเปอร์ (ดีแลน มินเน็ตต์) ผู้หัวเสียกับการต้องย้ายจากเมืองใหญ่มาอยู่ในเมืองเล็ก เริ่มเห็นแสงเรืองรองของความหวังเมื่อเขาได้พบกับฮันนาห์ (โอเดยา รัช) เด็กสาวสวยที่อาศัยอยู่ข้างบ้าน และได้ผูกมิตรกับแชมป์ (ไรอัน ลี) อย่างรวดเร็ว แต่แสงเรืองรองที่ขอบฟ้าก็มักมีเมฆเข้ามาบดบัง และแซ็คก็ได้สัมผัสกับความรู้สึกนี้เมื่อเขารู้ว่า พ่อผู้ลึกลับของฮันนาห์จริงๆ แล้วคืออาร์.แอล. สไตน์ (แจ็ค แบล็ค) ผู้เขียนหนังสือชุด Goosebumps ที่ขายดีนั่นเอง 

เมื่อแซ็คเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับครอบครัวสุดพิลึกที่อยู่ข้างบ้าน ไม่นานนักเขาก็ได้ค้นพบว่า สไตน์ซ่อนความลับที่อันตรายเอาไว้ นั่นคือสัตว์ประหลาดที่เรื่องราวของเขาทำให้โด่งดังนั้นมีตัวตนอยู่จริงๆ และสไตน์ก็ปกป้องผู้อ่านของเขาด้วยการล็อคพวกมันเอาไว้ในหนังสือ ในตอนที่สัตว์ประหลาดของสไตน์ถูกปลดปล่อยออกมาจากต้นฉบับโดยไม่ได้ตั้งใจ 

ชีวิตของแซ็คก็ต้องพบกับความโกลาหล ในค่ำคืนผจญภัยสุดอลหม่าน แซ็ค, ฮันนาห์, แชมป์และสไตน์จะต้องร่วมมือกันเพื่อรวบรวมสัตว์ประหลาดจากจินตนาการของสไตล์ ซึ่งรวมถึงสแล็ปปี้ เดอะ ดัมมี, เด็กสาวสวมหน้ากาก, ตัวโนมและอื่นๆ อีกมากมาย กลับเข้าไปในหนังสือที่พวกมันอยู่เพื่อปกป้องเมืองนี้

Goosebumps เป็นหนังที่รักษาสมดุลระหว่างหนังคอมเมดี้และเรื่องลุ้นระทึกเอาไว้ในเวลาเดียวกัน เพื่อทำให้หนังไม่น่ากลัวเกินไปสำหรับเด็กๆ แต่ก็ยังมีความน่ากลัวแบบสนุกๆ ทีมผู้สร้างได้เลือกสัตว์ประหลาดที่โด่งดังของเวอร์ชั่นนิยายมาหลายตัว เพื่อเอามาแต่งเติมเป็นเรื่องราวใหม่ แต่ยังคงโทนวิธีการเล่าเรื่องแบบเดียวกันในเวอร์ชั่นหนังสือนิยายนั่นเอง

@พริตตี้ปลาสลิด 

ตัวอย่างภาพยนตร์ Goosebumps