การ์ตูนญี่ปุ่นพล็อตแปลก เด็กชายผู้หลงเข้าไปในโลกสัตว์ประหลาดกับ The Boy and The Beats

การ์ตูนญี่ปุ่นพล็อตแปลก เด็กชายผู้หลงเข้าไปในโลกสัตว์ประหลาดกับ The Boy and The Beats
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

The Boy and The Beats เป็นแอนิเมชั่นจากประเทศญี่ปุ่นที่สามารถกวาดคำวิจารณ์ในแง่บวกมาจากนักวิจารณ์ทั่วโลกผลงานล่าสุดของ มาโมรุ โฮโซดะ (The Girl Who Leapt Through Time - 2006, Summer Wars 2009 และWolf Children - 2012)  ผู้กำกับฯ ที่น่าจับตามองแห่งวงการแอนิเมชั่น

 ผลงานของมาโมรุล้วนประสบความสำเร็จทั้งรายได้และรางวัลจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ The Boy and The Beats บอกเล่าเรื่องราวของเด็กชาย คิวตะ ที่พลัดหลงในโลกคู่ขนานที่ประชากรล้วนเป็นสัตว์ประหลาด เขาต้องหาทางเอาตัวรอดโดยได้รับความช่วยเหลือจากอสูรกายนามว่า คุมะเท็ตสึ ผู้เป็นอาจารย์ให้คิวตะฝึกฝนจนกลายเป็นนักรบ  แต่เมื่อปีศาจจากโลกคู่ขนานกำลังคุกคามโลกมนุษย์  เขาจึงเป็นหนึ่งเดียวที่จะกอบกู้วิกฤตครั้งนี้ได้

แก่นสำคัญที่ตัวผู้กำกับอย่างมาโมรุอยากจะสื่อสารแก่ผู้ชมคือการชี้ให้เห็นว่าในสังคมยุคใหม่ ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปมาก รวมถึงค่านิยมของครอบครัวซึ่งวิถีดั้งเดิมไม่อาจปรับตัวได้อีกต่อไป ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะค้นหาความหมายใหม่ของคำว่าครอบครัวเพื่อให้เยาวชนสมัยนี้สามารถเติบโตได้อย่างเหมาะสมและผู้ใหญ่อย่างเราเองก็จะรู้วิธีการเป็นแบบอย่างและถ่ายทอดให้แก่คนรุ่นหลังผ่านหนังเรื่องนี้ 

หนังจะนำเสนอความผูกพันระหว่างเด็กชายผู้โดดเดี่ยวกับอสูรกายผู้แข็งกร้าว ซึ่งไม่ต่างจากความผูกพันระหว่างพ่อกับลูกในช่วงระยะเวลาการฝึกฝนเพื่อเป็นนักสู้ผู้กล้าหาญ หนังจะตอบโจทย์ได้ทุกเพศทุกวัย เพราะสำหรับเด็ก ๆ แล้ว นี่คือเทพนิยายบทใหม่ที่ตื่นเต้นสนุกสนานไปตลอดเรื่อง ส่วนผู้ชมที่เป็นวัยรุ่นก็จะมีกำลังใจในการมุ่งมั่นค้นหาตัวตนที่แท้จริง และผู้ใหญ่เองก็จะเต็มอิ่มและซาบซึ้งไปกับความผูกพันของพวกเขา 

@พริตตี้ปลาสลิด

ตัวอย่าง The Boy and The Beats