การ์ตูนญี่ปุ่นพล็อตแปลก เด็กชายผู้หลงเข้าไปในโลกสัตว์ประหลาดกับ The Boy and The Beats

การ์ตูนญี่ปุ่นพล็อตแปลก เด็กชายผู้หลงเข้าไปในโลกสัตว์ประหลาดกับ The Boy and The Beats

การ์ตูนญี่ปุ่นพล็อตแปลก เด็กชายผู้หลงเข้าไปในโลกสัตว์ประหลาดกับ The Boy and The Beats เกี่ยวกับ the boy and the beats

S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

The Boy and The Beats เป็นแอนิเมชั่นจากประเทศญี่ปุ่นที่สามารถกวาดคำวิจารณ์ในแง่บวกมาจากนักวิจารณ์ทั่วโลกผลงานล่าสุดของ มาโมรุ โฮโซดะ (The Girl Who Leapt Through Time - 2006, Summer Wars 2009 และWolf Children - 2012)  ผู้กำกับฯ ที่น่าจับตามองแห่งวงการแอนิเมชั่น

 ผลงานของมาโมรุล้วนประสบความสำเร็จทั้งรายได้และรางวัลจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ The Boy and The Beats บอกเล่าเรื่องราวของเด็กชาย คิวตะ ที่พลัดหลงในโลกคู่ขนานที่ประชากรล้วนเป็นสัตว์ประหลาด เขาต้องหาทางเอาตัวรอดโดยได้รับความช่วยเหลือจากอสูรกายนามว่า คุมะเท็ตสึ ผู้เป็นอาจารย์ให้คิวตะฝึกฝนจนกลายเป็นนักรบ  แต่เมื่อปีศาจจากโลกคู่ขนานกำลังคุกคามโลกมนุษย์  เขาจึงเป็นหนึ่งเดียวที่จะกอบกู้วิกฤตครั้งนี้ได้

แก่นสำคัญที่ตัวผู้กำกับอย่างมาโมรุอยากจะสื่อสารแก่ผู้ชมคือการชี้ให้เห็นว่าในสังคมยุคใหม่ ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปมาก รวมถึงค่านิยมของครอบครัวซึ่งวิถีดั้งเดิมไม่อาจปรับตัวได้อีกต่อไป ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะค้นหาความหมายใหม่ของคำว่าครอบครัวเพื่อให้เยาวชนสมัยนี้สามารถเติบโตได้อย่างเหมาะสมและผู้ใหญ่อย่างเราเองก็จะรู้วิธีการเป็นแบบอย่างและถ่ายทอดให้แก่คนรุ่นหลังผ่านหนังเรื่องนี้ 

หนังจะนำเสนอความผูกพันระหว่างเด็กชายผู้โดดเดี่ยวกับอสูรกายผู้แข็งกร้าว ซึ่งไม่ต่างจากความผูกพันระหว่างพ่อกับลูกในช่วงระยะเวลาการฝึกฝนเพื่อเป็นนักสู้ผู้กล้าหาญ หนังจะตอบโจทย์ได้ทุกเพศทุกวัย เพราะสำหรับเด็ก ๆ แล้ว นี่คือเทพนิยายบทใหม่ที่ตื่นเต้นสนุกสนานไปตลอดเรื่อง ส่วนผู้ชมที่เป็นวัยรุ่นก็จะมีกำลังใจในการมุ่งมั่นค้นหาตัวตนที่แท้จริง และผู้ใหญ่เองก็จะเต็มอิ่มและซาบซึ้งไปกับความผูกพันของพวกเขา 

@พริตตี้ปลาสลิด

ตัวอย่าง The Boy and The Beats

เรื่องล่าสุดของหมวด หนัง

ดูหมวด หนัง ทั้งหมด