อนันดา เอเวอริ่งแฮม กับหนังรักเรื่องใหม่ SWAY

อนันดา เอเวอริ่งแฮม กับหนังรักเรื่องใหม่ SWAY
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

Sway บอกเล่าเรื่องราวสามเรื่องร้อยเรียงกัน แต่ละเรื่องเสนอมุมมองผ่านชีวิตของตัวละคร ความสัมพันธ์ การดิ้นรนที่จะสื่อความรู้สึกในใจ และการก้าวผ่านจุดเปลี่ยนที่สำคัญในชีวิตของคู่รักแต่ละคู่ โดยมีเหตุการณ์ทางการเมืองครั้งสำคัญในรอบ 5 ปีที่ผ่านมาเป็นฉากหลัง

ในปารีส ล่ามหนุ่มตกงานชาวฮ่องกง (แมตต์ วู) ได้กลับมาพบคนรักเก่าของเขาอีกครั้ง (ลู่ หวง) หญิงสาวอดีตนักแสดงที่มีชื่อเสียงในประเทศที่เธอจากมา เขาพบว่าตัวเองยังคงมีความหวังในความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะไร้ทางออก, 

กรุงเทพฯ, ชายหนุ่ม (อนันดา เอเวอริ่งแฮม) กับประสบการณ์เดินทางและอาศัยในต่างแดน มีความฝันทะเยอทะยานที่จะไปตั้งรกรากและสร้างธุรกิจในต่างประเทศ ในขณะที่แฟนสาว (ศจี อภิวงศ์) ซึ่งเติบโตและใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพฯมาตลอดชีวิตของเธอ ต้องพบกับการตัดสินใจครั้งสำคัญและจุดเปลี่ยนในชีวิตที่ไม่คาดฝัน

 ลอสแองเจลิส เรื่องราวของหญิงสาวชาวอเมริกัน (คริส วูด-เบล) ที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของพ่อหม้ายหนุ่มนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น (คัสซึฮิโกะ นิชิมูระ) และลูกติดของเขา กับความพยายามที่จะสร้างความเข้าใจเพื่อเยียวยาความสัมพันธ์ที่สั่นคลอนของครอบครัว

SWAY ถ่ายทอดความเชื่อมโยงระหว่างเรื่องราวเล็กๆรอบตัวโดยมีการหมุนไปของโลกเป็นฉากหลัง สิ่งต่างๆนั้นส่งผลให้เกิดความไม่แน่นอนในการเลือกทางเดินชีวิตของคน บางเวลาเราอาจรู้สึกว่าโลกใบนี้ช่างเล็กนัก ในขณะที่ระยะห่างของความสัมพันธ์กับคนที่เรารักกลับดูเหมือนไกลออกไป แต่สุดท้ายแล้ว เราจะพบหนทางที่จะเชื่อมถึงกันได้เสมอ

ตัวหนังนำเอาความโดดเด่นของบรรยากาศในแต่ละเมืองที่ถ่ายทำมาใส่ลงบนแผ่นฟิล์ม(16มม.) และการถ่ายทอดอารมณ์ลึกซึ้งของตัวละครที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกและการตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตของกันและกัน ผลลัพธ์คือภาพสะท้อนอันสวยงามของเรื่องราวที่ถูกถักทอจากสามรูปแบบความสัมพันธ์ที่แตกต่าง แต่เรื่องราวชีวิตของคนทั้งสามคู่นี้ และเชื่อว่าในทุกๆความสัมพันธ์อื่นๆของทุกคนเช่นกัน จะมีจุดร่วมของอารมณ์ "ความรู้สึกสั่นไหว" ที่ยากจะลืม

@พริตตี้ปลาสลิด

ตัวอย่างหนัง Sway