ชาวเน็ตถามหา "ชะลอม" บ้านทรายทอง 2558

ชาวเน็ตถามหา "ชะลอม" บ้านทรายทอง 2558
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นภาพจำให้คนดูไปแล้วกับฉากเปิดตัว "พจมาน" มาเยือน "บ้านทรายทอง" ที่ต้องมีชุดกระโปรงสุ่มพองๆ ถักเปียสองข้าง และถือชะลอมสาน นำแสดงโดย มิน พีชญา และ วี วีรภาพ

แต่ บ้านทรายทอง เวอร์ชั่น 2558 ทำเอาชาวเน็ตผิดหวังไปตามๆ กัน เมื่อฉากคลาสสิคเปิดตัวพจมาน มีเกือบครบเกือบคอนเซ็ปขาดแต่ขาด "ชะลอม" กลับถือแต่กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมใบโตมายังบ้านหลังใหญ่

กลายเป็นเสียงวิจารณ์ สำหรับรายละเอียดของฉากนี้ ชาวเน็ตถึงกับถามหาว่าทำไม บ้านทรายทองเวอร์ชั่นนี้ ไม่มีชะลอม จนมีแฟนนิยายออกมาให้ข้อมูลว่า ในบทประพันธ์ ไม่มีฉากถือชะลอม แต่เป็นการเพิ่มเติมของผู้สร้างละครเอง และเนื่องจากเวอร์ชั่นก่อนมีการชะลอมเพิ่มเข้าไป ทำให้คนติดภาพพจมานต้องถือชะลอมมาจนปัจจุบัน

ความคิดเห็นชาวเน็ต...

- สิ้นความคลาสสิค ไปในพริบตา

-ไม่ต้องมีก็ได้ คิดใหม่ทำใหม่บ้างก็ได้ คิดว่าไม่ต้องมีก็ได้ กระเป๋าใบเดียวก็หนักแล้วจะเอาชะลอมผลไม้มาให้หนักทำไม

- แฟนนิยาย เค้ามาเล่าให้ฟังว่า ในบทประพันธ์ ไม่มีชะลอมมีแต่กระเป๋าเสื้อผ้า ที่คนชินตา ก็เพราะเวอร์ชั่นเวอร์ชั่นก่อน ได้ให้พจมานถือชะลอมด้วย

- ก็คงรมณ์ประมาณดูแม่นาคแล้วไม่มีฉากหยิบมะนาว ดูคมพยาบาทไม่มีฉากแย่งใบยี่สิบ

- ก็สมจริงดีนะคะ คิดดูเด็กสาวตัวนิดเดียวจะให้หิ้วอะไรพะรุงพะรังเป็นบ้าหอบฟางได้ไง จะมาถึงไม๊ล่ะตั้งไกล มาแต่กระเป๋านั่นแหละค่อยถูกต้องหน่อย

- ยังคิดอยู่ว่าพจมานไม่ถือชะลอมมาด้วยหรือ  เคยจำได้ว่าพจมานมาบ้านทรายทองต้องถือชะลอมมาด้วย  ต้องมาอาศัยบ้านเขาอยู่และเป็นญาติกัน


ขอบคุณข้อมูลจาก pantip