โลกเวทมนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กำลังจะกลับมา Fantastic Beasts and Where to Find Them

โลกเวทมนตร์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กำลังจะกลับมา Fantastic Beasts and Where to Find Them
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็คที่ดูเหมือนจะต้องเร่งถ่ายทำภาพยนตร์ในทันกำหนดในการเข้าฉายในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2016 สำหรับ Fantastic Beasts and Where to Find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ซึ่งเป็นภาคที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ แบบห่างๆ หรือพูดง่ายๆ คือมันเป็นหนังที่ “ขยายจักรวาล” ของโลกแฮร์รี่ให้มีความกว้างขวางยิ่งขึ้นนั่นเอง 

สำหรับหนังในภาค Fantastic Beasts and Where to Find Them จะกำกับโดย เดวิด เยทส์ (ผู้กำกับฯ “Harry Potter” 4 ภาคสุดท้าย) นำแสดงโดย แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน  มารับบทสำคัญอย่าง ทีน่า ซึ่งเป็นชื่อเล่นของพอร์เพนทีน่า แม่มดตัวละครอันเป็นที่รักจากหนังสือ Harry Potter ของเจ เค โรว์ลิ่ง ที่สร้างความมหัศจรรย์ในสหรัฐฯ เธอได้พบกับผู้ชำนาญด้านเวทมนตร์ นิวต์ สกาแมนเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) เมื่อเขาหยุดพักการเดินทางที่เมืองนิวยอร์ค เพื่อค้นหาและบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิต  นอกจากนี้ยังมีนักแสดงนำอีกมากมายนำทีมโดย โคลิน ฟาร์เรลล์, รอน เพิร์ลแมน, เอซรา มิลเลอร์, จอน วอยต์, ซาแมนธา มอร์ตัน, แดน ฟ๊อกเลอร์ ฯลฯ

สำหรับบทภาพยนตร์ในหนังเรื่องนี้ทางผู้แต่งนิยายอย่าง เจ.เค โคว์ลิ่งจะมารับหน้าที่ในการเขียนบทด้วยตัวเอง อันที่จริงตัวหนังสือต้นฉบับนั้นมีลักษณะของการเป็นหนังสือแนว “สารานุกรม” มากกว่าจะเป็นตัวนิยายถ่ายทอดเรื่องราวแบบในแฮร์รี่ พอตเตอร์ดังนั้นการดัดแปลงให้กลายเป็นเรื่องราวแบบมีตัวละครขึ้นมาจึงเป็นขั้นตอนสำคัญในการเขียนบทด้วย

@พริตตี้ปลาสลิด