ระทึก! คนงานเหมือง 33 คนเกือบโดนฝังทั้งเป็นใต้ดินกับ The 33

ระทึก! คนงานเหมือง 33 คนเกือบโดนฝังทั้งเป็นใต้ดินกับ The 33
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

The 33 ดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปี 2010 เมื่อคนทั้งโลกจับจ้องไปยังประเทศชิลี เมื่อคนงานเหมือง 33 คนถูกฝังทั้งเป็น จากการถล่มอย่างรุนแรงของเหมืองทองและทองแดงอายุ 100 ปี อีก 69 วันต่อมา ทีมงานจากนานาประเทศทำงานทั้งวันทั้งคืนด้วยความพยายามอย่างเต็มที่ในการช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายใน ขณะที่ครอบครัวและเพื่อนฝูงของคนเหล่านั้นรวมถึงผู้คนนับล้านๆ ทั่วโลกต่างรอคอยและจับตาดูด้วยความกระวนกระวายเพื่อมองหาสัญญาณของความหวังใดๆ ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ แต่ลึกลงไป 200 ชั้นใต้ผิวดิน ในสภาพอากาศร้อนอึดอัดและความตึงเครียดที่ทวีขึ้น เสบียงอาหารและเวลากำลังหมดไปอย่างรวดเร็ว ทำให้คนทั้ง 33 คนต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางรอด

The 33 ถ่ายทำในทะเลทรายอาตากามาที่ทุรกันดารแต่งดงามชวนหลงใหลในประเทศชิลี โดยอยู่ห่างจากสถานที่เกิดเหตุการณ์จริงเพียงไม่กี่กิโลเมตร รวมทั้งถ่ายทำภายในเหมืองสองแห่งในโคลอมเบียตอนกลาง โดยตัวผู้กำกับแพทริเชีย ริกเกน กล่าวว่า หนังเรื่องนี้ว่าด้วยการถูกขังไว้ให้เผชิญหน้ากับความตายตามลำพัง แต่ก็พูดถึงการมีศรัทธาและการได้ชีวิตกลับคืนมาอีกครั้งด้วย มันเป็นเรื่องของการเกิดใหม่ ความเข้มแข็งของจิตวิญญาณมนุษย์ และอื่นๆ อีกมาก”

นักแสดงระดับแม่เหล็กสำหรับ THE 33 ก็คือ แอนโตนิโอ แบนเดรัส แสดงเป็นคนงานเหมืองที่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำกลุ่ม มาริโอ เซปุลเวดา แบนเดรัสจำได้ว่าเขาคอยติดตามเหตุการณ์นี้ผ่านหน้าจอโทรทัศน์ เขากล่าวว่าถึงแม้จะรับบทเป็นคนที่ติดอยู่ในเหมืองแต่ “สำหรับผมประเด็นสำคัญคือการช่วยเหลือคนงานเหมืองสำเร็จลงได้ก็เพราะครอบครัวคนงานผลักดันรัฐบาลให้ทำอะไรสักอย่าง ถ้าจะเข้าใจเรื่องราวนี้ได้อย่างสมบูรณ์ คุณก็ต้องเห็นทั้งด้านล่างและด้านบน ซึ่งก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นในเหมืองและสิ่งที่เกิดขึ้นบนพื้นดิน เมื่อได้เห็นภาพครบแล้ว เรื่องราวนี้จะบอกเล่าหลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับความรักและคุณค่าของแต่ละบุคคล เป็นการเฉลิมฉลองความงดงามของชีวิต”

@พริตตี้ปลาสลิด

ตัวอย่างภาพยนตร์ The 33