เปิดกล้อง "เพลิงพระนาง" ชาวเน็ตบ่น ฉากดูปลอมมาก!

เปิดกล้อง "เพลิงพระนาง" ชาวเน็ตบ่น ฉากดูปลอมมาก!
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดกล้องถ่ายทำไปเมื่อวานนี้ (3 พ.ย.) ละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ "เพลิงพระนาง" ก็เป็นที่จับตามองไปเสียหมดทุกอย่าง แม้แต่ภาพแรกเบื้องหลังการถ่ายทำถูกปล่อยออกมา ก็ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันแล้ว

หลายคนคงติดตามการเดินทางของละคร "เพลิงพระนาง" จากค่าย กันตนา กันมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เริ่มแคสติ้งตัวละคร ฟิตติ้งเสื้อผ้านักแสดง จนมาถึงการเปิดกล้องถ่ายทำ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นประเด็นให้พูดถึงอยู่ตลอด 

ล่าสุดอย่างการถ่ายทำฉากแรกที่มีสาว "ยุ้ย จีรนันท์" ที่แต่งองค์ทรงเต็มยศในบท พระมหาเทวีเจ้าเศกขรเทวี เข้าร่วมฉากกับ "เหมียว ชไมพร" กับฉากในท้องพระโรงแห่งหนึ่ง ที่ดูจะเป็นการเซ็ตฉากขึ้นมา เมื่อภาพนี้ถูกปล่อยออกไปก็ได้มีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นกับฉากละครนี้

ความคิดเห็นชาวเน็ต...

-เสื้อผ้า ดูดีขึ้นมากๆ ไม่เยอะด้วย

-ฉากดูปลอมมาก

-ฉากอะไรเนี่ยยย ???? สตั๊น 10 วิ ชอบบรรยากาศห้อง แสง ฉาก แบบเดิมมากกว่า นี่มันเหมือนโรงลิเกไป

-ฉากที่เห็น ทีมงานทำขึ้นมาเองค่ะ ถ้าได้ดูเบื้องหลัง ส่วนฉากสำคัญอื่นๆ จะมีบิน ไปถ่ายทำเชียงใหม่ ลำปาง ด้วยค่ะ

-ฉากที่ทำดูใหม่เกินไปหน่อย จริงๆคือเซ็ตในสตูนั้นแหละ ผมว่าถ้าตอนออกอากาศลองปรับโทนสีพื้นหลังดูหน่อย ที่จริงน่าจะเซ็ตฉากให้ดูเก่ากว่านี้หน่อย แต่แบบนี้ก็โอเคแล้ว งานละเอียดดี ดูจากองค์ประกอบรอบข้าง ฉากนี้คงได้ใช้บ่อยแน่ๆ

-คิดไว้ว่าฉากแบบนี้ หลังจากถ่ายไปแล้วเค้าจะเอาไปย้อมสีนะคะ คงไม่ปล่อยฉากแบบนี้สีนี้ออกมาให้คนด่าแน่นอนค่ะ ละครฟอร์มระดับนี้อ่ะเนาะ รอดูของจริงตอนออนแอร์ค่ะ

-มองดูก็รู้เลยว่าฉากดูปลอม และออกแนวลูกกวาดมากค่ะ  ฉากใน เจ้านาง ยังดูเนียนกว่าอีก อยากให้แก้ไขนะคะ

-แสงจ้ามาก แสดงว่าต้องย้อมสีแน่นอน รอดูแบบเต็มดีกว่า เทคนิคถ่ายทำ ทั่วโลกเค้าคงไม่เอาภาพคลีนๆลงฉายหรอกมั้ง

-เวลาดูหนังต่างประเทศแล้วเจอฉากใหญ่ๆเราจะทึ่งและตื่นเต้นมาก พอเห็นเบื้องหลังกลับทึ่งกว่าเพราะมันดูปลอมและตลกดี กรณีนี้เชื่อว่าเขาคงไม่ปล่อยออกมาแบบนี้หรอก คงมีปรับแต่งแหละครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก pantip , ขอบคุณภาพจาก IG @tuktakantana , @fang_yui, @yui_chiranan