หนังฝูงซอมบี้ล้างโลก World War Z 2 กำลังเดินหน้าต่อหลังได้มือเขียนบทคนใหม่

หนังฝูงซอมบี้ล้างโลก World War Z 2 กำลังเดินหน้าต่อหลังได้มือเขียนบทคนใหม่
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้าของโปรเจ็คหนังภาคต่ออย่าง World War Z 2 ดูจะเงียบเชียบกว่าที่คิดไว้เยอะ สืบเนื่องมาจากทางสตูดิโออย่างพาราเมาต์ต้องควาญหานักเขียนบทคนใหม่ในการมาร่างเค้าโครงของบทหนัง โดยดัดแปลงเรื่องราวและตัวละครจากนิยายของ “แมกซ์ บรูค” ซึ่งบทของหนังภาคต่อนี้เขียนไว้โดย มือเขียนบทรางวัลออสการ์อย่าง สตีเฟ่น ไนท์ โดยบทร่างแรกเขียนเสร็จตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา 

 

ตามรายงานข่าวจากสำนักต่างประเทศเล่าว่าทางเดนิส เคลี่ ผู้สร้างซีรีส์ชื่อดังของประเทศอังกฤษจากเรื่อง Utopia จะมารับช่วงในการแก้ไขบทภาพยนตร์ของ World War Z 2 โดยนอกเหนือจากนี้การวางตัวผู้กำกับของหนังภาคนี้ก็คือผู้กำกับชาวบาร์เซโลน่าอย่าง เจ.เอ. บาโยน่า ที่เคยกำกับหนังดังอย่าง The Imposible และ The Orphanage นอกเหนือไปจากนี้ยังมีข่าวลือออกมากันอีกว่า ทางสตูดิโออย่างยูนิเวอร์แซลนั้นที่เล็งตัวเขาให้ไปรับช่วงต่อในการกำกับ Jurassic World 2 ต่ออีกด้วย 

ความสำเร็จของหนัง World War Z นั้นทำเงินไปทั่วโลกสูงถึง 540 ล้านเหรียญ ซึ่งมันสามารถการันตีรายได้ของหนังภาคต่อได้ว่า ไม่ว่าหนังจะออกมาแย่หรือออกมาเสมอตัว หนังก็น่าจะทำเงินไม่หย่อนไปกว่าภาคแรก โดยหนังภาคต่อนี้ก็ยังจะได้แบรด พิตต์กลับมารับบทบาทเดิม มีนักแสดงเข้ามาเพิ่มเติมอาทิ ดีดี้ การ์ดเนอร์, เจอรามี่ ไคล์เนอร์และเอียน ไบรซ์

World War Z 2 วางโปรแกรมฉายเอาไว้ที่ 9 มิถุนายนปี 2017 

@พริตตี้ปลาสลิด