จากนิยายสุดอื้อฉาวมาเป็นหนัง KILL YOUR FRIENDS อยากดังต้องฆ่าเพื่อน

จากนิยายสุดอื้อฉาวมาเป็นหนัง KILL YOUR FRIENDS อยากดังต้องฆ่าเพื่อน
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

จากนิยายสุดอื้อฉาวถูกนำมาสร้างเป็นหนัง แสดงนำโดย พระเอกสุดหล่อ นิโคลัส ฮอลท์  เมื่อโปรดิวเซอร์เพลงหนุ่ม (ฮอลท์) ต้องดิ้นรนเพื่อรักษาหน้าที่การงานของตัวเอง ในโลกเพลงบริท-ป็อปที่มีการแข่งขันสูง เขาตัดสินใจทำทุกอย่างเพื่อที่จะหาเพลงฮิตติดชาร์ทให้ได้ ถึงแม้ว่ามันทำให้เขาต้องจัดการใครทุกคนที่ขวางทาง

หนังเรื่อง Kill Your Friends สร้างจากนิยายของ จอห์น นิเวน ซึ่งครั้งนี้เขาตัดสินใจเขียนบทหนังเองอีกด้วย นิยายอิงจากประสบการณ์การทำงานกว่า 10 ปีของนิเวนในตำแหน่งผู้จัดการศิลปินประจำค่าย London Record ในช่วงที่วงการเพลงป็อปอังกฤษ (บริตป็อป) กำลังรุ่งเรืองซึ่งเล่าเรื่องผ่านตัวละครนามว่า สตีเว่น สเตลฟ็อกซ์ ผู้จัดการจอมละโมบและทะเยอทะยานที่จะพาตนเองไปถึงจุดสูงสุดของอาชีพ 

“ผมเห็นความละโมบและพฤติกรรมเลวร้ายของพวกเขาในยุคนั้นแหละ แล้วผมเองละโมบและทำตัวเลวร้ายเช่นกัน ผมทำงานมาครบทศวรรษจนกระทั่งปี 2002 ผมก็ลาวงการ จนเมื่ออายุ 30 ก็มาเป็นนักเขียนเต็มตัว” นิเวนพูดถึงประสบการณ์ส่วนตัวที่เป็นแรงบันดาลใจในการเขียนเรื่อง Kill Your Friends โดยจุดมุ่งหมายสำคัญก็คือเพื่อเสียดสีวงการธุรกิจเพลงที่เขาเคยประสบมานี่เอง ตัวละครสเตลฟ็อกซ์ของนิเวนก็คือผู้ที่เปี่ยมล้นด้วยความทะเยอทะยานแท้จริง เขาจึงกล้าที่จะเหยียบหัวใครก็ได้เพื่อความสำเร็จด้านการงาน และแม้พฤติกรรมของเขาน่ารังเกียจแบบไม่น่าให้อภัย แต่เขาก็เปี่ยมล้นด้วยอารมณ์ขัน สเตลฟ็อกซ์กลายเป็นแอนตี้ ฮีโร่ของคนในยุคที่ชื่อเสียง เงินทองและฐานะมีอำนาจควบคุมทุกอย่าง 

“เขาเป็นคนเลวร้ายที่สุดเท่าที่ผมเคยอ่าน แต่ผมก็เอาใจช่วยเขามาตลอด และผมไม่แคร์ว่าตัวละครเหล่านั้นจะน่าเห็นใจเพียงไร ผมก็เห็นว่าพวกเขาน่าสนใจดีนะ” 

แล้วเพราะตัวละครในนิยายเรื่องนี้ปราศจากความผิดชอบชั่วดี อีกทั้งอุดมด้วยยาเสพย์ติดและประเด็นเรื่องเพศแบบตรงไปตรงมา Kill Your Friends จึงถูกสำนักพิมพ์หลายแห่งปฏิเสธตีพิมพ์ จนในที่สุดสำนักพิมพ์ Random House ก็เลือกนิยายนี้มาตีพิมพ์แล้วจัดจำหน่ายในเดือนมกราคม ปี 2008 


ภาพยนตร์ Kill Your Friends มีกำหนดเข้าฉาย 26 พ.ย. 58