พร้อมไหม!! Jumanji ฉบับรีเมคกำลังจะกลับมาปีหน้า!

พร้อมไหม!! Jumanji ฉบับรีเมคกำลังจะกลับมาปีหน้า!
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าหนังเกมกระดานมหาสนุกอย่าง Jumanji น่าจะเป็นหนึ่งในหนังในดวงใจของใครต่อใครหลายคน พล็อตของหนังนั้นว่าด้วยเรื่องราวของอลัน แพร์ริช ลูกชายของมหาเศรษฐีธุรกิจผลิตรองเท้า ทว่าอลันได้ไปพบกับกระดานเกมปริศนาที่ ชื่อว่า จูแมนจี้ ปรากฏว่าหลังจากที่เขาได้เล่นเกมนี้กับซาร่าห์ปรากฏว่าถูกดูดหายเข้าไปในเกมปล่อยให้ซาร่าห์ตกใจและหนีหายไป กระทั่งเวลาผ่านไป 26 ปี บ้านของอลันได้กลายเป็นบ้านร้าง และเมื่อน้ากับหลานสองคนย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ ทั้งสองได้พบกับเกมกระดานนี้และได้ทำให้อลันได้กลับออกมาบนโลกมนุษย์อีกครั้ง ข้อแม้เดียวก็คือทั้งสามต้องเดินทางไปหาซาร่าห์เพื่อเล่นเกมนี้ให้จบ เพื่อทำให้ทุกอย่างกลับสู่สภาพเดิมอีกครั้ง 

ตอนนี้ทางสตูดิโอเจ้าของลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้ก็คือโซนี่พิกเจอร์ ได้วางตัวมือเขียนบทอย่างสก็อต โรเซนเบิร์กและแซค เฮล์ม มารับหน้าที่ในการปรับปรุงบทจากตัวหนังในเววอร์ชั่นดั้งเดิมที่โจนาธาน เฮนลีก, เกร็ก เทย์เลอร์ และ จิม สเตรนได้เขียนเอาไว้เมื่อปี 1995 

สำหรับตัวผู้กำกับและนักแสดงยังไม่มีการวางตัว คิดว่าทุกอย่างจะแล้วเสร็จหลังจากที่บทเวอร์ชั่นปรับปรุงจะออกมาเป็นรูปเป็นร่าง อย่างไรก็ตามทางสตูดิโออย่างโซนี่ตั้งใจจะให้โครงการนี้เดินหน้าให้ไวที่สุดเพราะอยากจะรีบเปิดกล้องถ่ายทำเพื่อให้ตัวหนังเข้าฉายให้ทันวันคริสมาสต์ในปี 2016 หรือปีหน้านั่นเอง 

สำหรับเวอร์ชั่นต้นฉบับนั้นยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้ชมโดยเฉพาะมันมีดารานำอย่างโรบิน วิลเลี่ยม, บอนนี่ ฮันท์และคริสเทน ดัสต์ที่ตอนนั้นยังเด็กอยู่เลย 

นอกจาก Jumanji แล้วในปี 2005 Zathura: A Space Adventure คือหนังเกมกระดานที่ทำให้สองพี่น้องต้องออกไปผจญภัยนอกโลกมีนักแสดงนำอย่างจอร์จ ฮัชเชอร์สันและคริสเทน สจวร์ตที่รับบทเป็นพี่สาว ตัวหนังได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกในแง่ของความบันเทิงแบบครอบครัวเช่นเดียวกับ Jumanji 

@พริตตี้ปลาสลิด