โปสเตอร์ “รุ่นพี่” (RUNPEE) หนังเรื่องแรกของ พลอยชมพู

โปสเตอร์ “รุ่นพี่” (RUNPEE) หนังเรื่องแรกของ พลอยชมพู
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

สาวน้อยเสียงใสร้อยล้านวิว "พลอยชมพู-ญานนีน ภารวี ไวเกล" โดดมาเล่นภาพยนตร์เรื่องแรก ก็ขอลองแนวแฟนตาซีลึกลับ ดราม่าโรแมนติก ในเรื่อง รุ่นพี่” (RUNPEE) จากค่าย เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์ (M๓๙) ผลงานการเขียนบทและกำกับของ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง

โดยได้ปล่อยโปสเตอร์ตัวอย่างของภาพยนตร์ออกมาให้ได้ดูกันก่อนจะปล่อยตัวอย่างรับเทศกาล ฮาโลวีน 31 ตุลาคมนี้  

“รุ่นพี่” เรื่องราวของ คู่หูนักสืบต่างมิติที่โคจรมาพบกันเพื่อสะสางคดีเก่าในอดีต หนึ่งคือ เด็กนักเรียนสาวชั้น ม.6 ในโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง เธอมีนิสัยประหลาด ชอบเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร และชอบพูดคนเดียว จนเพื่อนๆ ทุกคนหาว่าเธอเพี้ยน แต่จริงๆ แล้วเธอมีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่งคือ เธอได้กลิ่นวิญญาณคนตาย

ส่วนอีกหนึ่งคือ วิญญาณของชายหนุ่มลึกลับ ที่เธอเรียกเขาว่า “รุ่นพี่” ไม่เคยมีใครเคยเห็นเขาแม้แต่ตัวเธอเอง เพราะเขาบอกว่า คนที่จะมองเห็นเขาได้ คือคนที่กำลังจะตายแล้วเท่านั้น!!!

ทั้งสองต้องร่วมกันสืบคดีฆาตรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 50 ปีก่อนในวังเก่าของเชื้อพระวงศ์ท่านหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันก็คือโรงเรียนประจำที่เด็กสาวเรียนอยู่ 

ผู้ตายคือ หม่อมเจ้าหญิงพรรณวดีฯ  ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมโดยมีคนสวนเก่าแก่ตกเป็นผู้ต้องหา เขาถูกตัดสินให้ประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าทั้งที่เขายืนยันว่าตัวเองบริสุทธิ์ วิญญาณคนสวนจึงยังวนเวียนอยู่ภายในตึกพรรณวดี และปรากฏร่างให้คนเห็นอยู่เสมอเพื่อร้องหาความยุติธรรม

ทั้งสองพยายามรื้อคดีขึ้นมาใหม่เพื่อสืบหาฆาตกรตัวจริง จากหลักฐานพยานอันน้อยนิดที่หลงเหลืออยู่ในตึกพรรณวดี แห่งนั้น ระหว่างทางก็ต้องผจญกับผู้คนที่เกี่ยวข้องและวิญญาณร้ายอีกหลายดวง ที่พยายามจะหยุดยั้งการสืบสวนของทั้งคู่ให้ได้ 

ขณะเดียวกันเธอเองก็ต้องค้นหาให้ได้ว่า วิญญาณของ“รุ่นพี่” ผู้นั้นคือใคร และตายด้วยสาเหตุอะไร!!! ภาพยนตร์ที่จะเปลี่ยนความเชื่อเรื่องผีของคุณไปตลอดกาล

ติดตามชมตัวอย่างภาพยนตร์พร้อมกันในวันที่ 31 ตุลาคม 2558 (ฮาโลวีนนี้) ภาพยนตร์มีกำหนดฉาย 3 ธันวาคม 2558