หนังที่อยากให้ดู! อีสาวคนสุดท้ายไม่ยอมตายในหนังไล่ฆ่า The Final Girls

หนังที่อยากให้ดู! อีสาวคนสุดท้ายไม่ยอมตายในหนังไล่ฆ่า The Final Girls
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากหนัง THE FINAL GIRLS ได้ไปเปิดตัวในเทศกาลหนัง SXSW 2015 จนได้เสียงชื่นชมกันอย่างคับคั่ง ซึ่งตัวหนังนำแสดงโดย เทสซ่า ฟาร์มิก้า ซึ่งเธอรับบทเป็นลูกสาวของราชินีหนังหวีดอย่างอแมนด้า คาร์ทไรท์(มาร์ลิน เอเคอร์แมน) หลังจากที่เธอได้เดินทางไปดูภาพยนตร์ที่สร้างชื่อให้กับแม่ตัวเองกลายเป็นดาวค้างฟ้า แต่แล้วเธอกลับพบว่าระหว่างที่ชมภาพยนตร์อยู่นั้นเธอและเพื่อนๆก็โดนดูดเข้าไปในหนังสยองขวัญที่แม่เธอเล่นอย่าง Camp Bloodbath

ถ้าคุณเป็นคอหนังสยองขวัญ นี่คือหนังที่อาจจะต้องกล่าวได้ว่าแฟนหนังในแนวทางนี้คุณต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะบรรดานักวิจารณ์และผู้ชมต่างลงความเห็นเช่นเดียวกันว่า นี่คือการหยิบขนบหนังแนวนี้เอามายั่วล้อได้อย่างสนุกสนาน ที่มีผู้กำกับอย่างท็อดด์ สตรัท์เชอร์สัน รวมไปถึงสองมือเขียนบทอย่าง เอ็ม.เอ.ฟอร์ตินและโจชัวร์ จอห์น มิลเลอร์ ซึ่งทำให้บทหนังเต็มไปด้วยลูกเล่นแสนแพรวพราว

ตัวหนังเรียกได้ว่ามาพร้อมสูตรสำเร็จในหนังแนวทางนี้ทุกประการ แต่ความพิเศษของมันคือการทำตัวเป็นทั้งคนที่ “รู้” เรื่องราวมาก่อนและพร้อมจะหาทางรอดให้กับคนที่ “ไม่รู้” ในพล็อตภาคบังคับของหนังสยองขวัญไล่ฆ่า 

บรรดานักวิจารณ์ชื่นชมว่าหนังเรื่องนี้เป็นความสำเร็จในระดับเดียวกับที่ The Cabin in the Woods ทำเอาไว้เมื่อหลายปีก่อน มันเต็มไปด้วยความสดใหม่ สนุก ล้อเล่นกับขนบในหนังตระกูลนี้และบรรดาคอหนังสยองขวัญจะหลงรักได้ไม่ยาก

@พริตตี้ปลาสลิด

ตัวอย่างภาพยนตร์ THE FINAL GIRLS