ฮือฮา! สาวก "Star Wars" ประมูลชุดบิกินีในตำนาน "เจ้าหญิงเลอา" 3.5ล้านบาท!

ฮือฮา! สาวก "Star Wars" ประมูลชุดบิกินีในตำนาน "เจ้าหญิงเลอา" 3.5ล้านบาท!
ประชาชาติธุรกิจ

สนับสนุนเนื้อหา

สร้างความฮือฮาไม่น้อย สำหรับงานประมูลของสะสมจากภาพยนตร์ดัง "US firm Profiles In History" เมื่อแฟนคลับของหนังสตาร์ วอร์ส ยอมทุ่มเงินถึง 96,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3.5 ล้านบาท เพื่อเป็นเจ้าของบิกินีสีทองที่นักเเสดงหญิง "แคร์รี ฟิชเชอร์" เคยสวมใส่ในบทบาท "เจ้าหญิง เลอา" ที่ถูก "แจบบา เดอะ ฮัท" จับเป็นทาสในภาพยนตร์ Star Wars: Episode VI ภาค "Return of the Jedi" เมื่อปี 1983  

โดยเบื้องต้นก่อนการประมูลได้ตั้งราคาไว้ที่ 80,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งนอกจากชุดบิกินีสีทองชุดนี้เเล้ว ผู้ชนะประมูลยังจะได้รับโซ่เเละปลอกคอที่ เเจบบา เดอะ ฮัทเคยใช้ควบคุมตัวเจ้าหญิงเลอาอีกด้วย

บิกินีชุดนี้ ถูกออกเเบบโดย นายริชาร์ด มิลเลอร์ ได้รับความนิยมอย่างมากจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมป็อบคัลเจอร์เเห่งยุค อีกทั้ง "แคร์รี ฟิชเชอร์" นักเเสดงผู้สวมใส่ยังเคยสวมชุดนี้ถ่ายเเบบลงปกนิตยสารบันเทิงชื่อดังอย่าง ‘Rolling Stone’ หรือเเม้เเต่หุ่นขี้ผึ้งของเธอในพิพิธภัณฑ์มาดาม ทุสโซ ก็ยังสวมใส่บิกินีสีทองตัวนี้อีก จึงเป็นเสมือนเครื่องเเต่งกายที่สร้างชื่อเสียงแก่เธอมาจนถึงปัจจุบัน เเม้ฟิชเชอร์จะเคยออกมาเผยว่า เธอไม่เคยชอบชุดนี้เลยจริงๆ

นอกจากนี้ ของสะสมต่างๆจากภาพยนตร์ สตาร์ วอร์ส ยังได้รับความสนใจอีกหลายชิ้น โดยเฉพาะ ‘Blockade Runner’ โมเดลจำลองยานอวกาศของเจ้าหญิงเลอา ถูกประมูลไปในราคาเเพงสุดถึง 450,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 16 ล้านบาท ทำลายสถิติเป็นเเบบจำลองของหนังดัง"สตาร์ วอร์ส" ที่ถูกประมูลด้วยราคาเเพงที่สุดไปครอง  

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่