โอปอล์ นักแสดงขโมยซีนในภาพยนตร์ไทย ที่โดดเด่นที่สุดของยุคนี้

โอปอล์ นักแสดงขโมยซีนในภาพยนตร์ไทย ที่โดดเด่นที่สุดของยุคนี้
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วงเวลาครบรอบ 10 ปีภาพยนตร์เรื่อง "เพื่อนสนิท" หนังรักชั้นดีในดวงใจของหลายคน เราเลยนึกถึงหนึ่งในตัวละครที่เติมสีสันให้เพื่อนสนิทมีความสมบูรณ์ครบทุกรสชาติ อย่าง "แตน" พยาบาลสาวชาวใต้ที่ออกมาทีไร ก็สามารถเรียกเสียงหัวเราะได้ทุกครั้ง

โดยบทนี้แสดงฝีมือโดย "โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล" ดาราหน้าใหม่ในสมัยนั้น ซึ่งถ้าย้อนกลับไปดูผลงานของเธอทั้งหมดจะเห็นได้ว่าภาพยนตร์ทุกเรื่อง ที่โอปอล์ แสดงแม้จะไม่ได้รับบทนางเอก แต่เธอกลับขโมยซีนได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

โดย Sanook! Movie คัดเลือกผลงานของเธอ 5 เรื่องที่เราประทับใจในความเป็นจอมขโมยซีนมาให้ดูกัน 

แจ๋ว (พ.ศ. 2547) รับบท...จิ๋มดำ ภาพยนตร์ที่ล้วงลึกเรื่องของคนใช้ มีเบนซ์ พรชิตา เป็นนางเอก และมีโอปอล์ รับบทจิ๋มดำ ซึ่งบทนี้เป็นคู่ปรับ ฟาดฟันกับกลุ่มของนางเอกทั้งเรื่อง นับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ หลังจากภาพยนตร์ออกฉายได้เกิดคำถามตามมาทันทีว่า คนใช้คนนี้เป็นใคร ถึงได้แสดงได้น่าตบขนาดนี้ 

เพื่อนสนิท (พ.ศ. 2548) รับบท...แตน ภาพยนตร์รัก ที่แจ้งเกิดให้นักแสดงจำนวนมาก ทั้งพระเอกอย่าง "ซันนี่" นางเอก "นุ่น" รวมถึงตัวโอปอล์เองด้วย จากหนังเรื่องนี้ทำให้โอปอล์ เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในนักแสดงขโมยซีนที่โดดเด่นที่สุดในยุคนั้นเลยทีเดียว

แก๊งชะนีกับอีแอบ (พ.ศ. 2549) รับบท...แม่หมอ ภาพยนตร์คอมเมดี้ว่าด้วยเรื่องของการจับผิดแฟนหนุ่มว่าเป็นเก้ง กวาง หรือเปล่า ถึงแม้โอปอล์จะไม่ได้เป็นหนึ่งในแก๊งชะนี โดยรับเป็นนักแสดงรับเชิญในบทแม่หมอ แต่นั่นไม่ได้ทำให้เธอถูกกลืนหาย กลับกัน บทเล็กๆ ใช้เวลาสั้นๆ ในหนัง เธอกลับทำให้ดูเด่นขึ้นมาได้

สายลับจับบ้านเล็ก (พ.ศ. 2550) รับบท...ฤทัย เรื่องนี้โอปอล์รับบทเป็นสาวข้างบ้าน เป็นเจ้าของร้านคาราโอเกะ  บทของฤทัยคงไม่โดดเด่นและน่าหลงรัก ถ้านักแสดงไม่ใช่โอปอล์ เพราะเธอสามารถขโมยซีนมาได้อย่างแนบเนียน 

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ (พ.ศ. 2552) รับบท...เป็ด ภาพยนตร์ที่ทำรายได้มหาศาล และเป็นภาพยนตร์ที่กระแสดีที่สุดเรื่องหนึ่ง ผลงานการกำกับของ ปิ๊ง อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม โดย โอปอล์ เล่นเป็นเพื่อนในกลุ่มที่เหมือนจะเป็นคนสุดท้ายที่ได้แต่งงาน แต่ชีวิตจริงตอนนี้เธอจะได้แต่งงานก่อนเพื่อน แถมยังมีน้องที่น่ารักแล้วถึง 2 คน 

ทั้งหมดเป็น 5 เรื่องที่เราเลือกมา น่าเสียดายที่ปัจจุบันโอปอล์แทบจะไม่ได้รับงานแสดงแล้ว แฟนๆ ที่ติดตามยังรออยู่ ถ้าว่างเมื่อไรอย่าลืมกลับมาแสดงให้แฟนได้หายคิดถึงอีกนะ 

ผลงานภาพยนตร์ทั้งหมดของโอปอล์

แจ๋ว (พ.ศ. 2547) รับบท...จิ๋มดำ

ก็เคยสัญญา (พ.ศ. 2548) รับบท...ญาติน้อย 2

เพื่อนสนิท (พ.ศ. 2548) รับบท...แตน

แก๊งชะนีกับอีแอบ (พ.ศ. 2549) รับบท...แม่หมอ

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (พ.ศ. 2549) รับบท...โรซี่

13 เกมสยอง (พ.ศ. 2549) รับบท...ครูอนุบาล

ยังไงก็รัก (พ.ศ. 2550) รับบท...ผู้สื่อข่าว

มะหมา 4 ขาครับ (พ.ศ. 2550) รับบท...นีรนุช

สายลับจับบ้านเล็ก (พ.ศ. 2550) รับบท...ฤทัย

ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น (พ.ศ. 2551) รับบท...ทรายหยาด

หวานขม BitterSweet:BoydPod The Short Film (พ.ศ. 2551) รับบท...โอปอล์ (ตอน เรื่องบ้าๆ)[4]

A Moment in June ณ ขณะรัก (พ.ศ. 2552)

ความจำสั้น แต่รักฉันยาว (พ.ศ. 2552) รับบท...นางพยาบาลบนรถเมล์

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ (พ.ศ. 2552) รับบท...เป็ด

เนื้อคู่อยากดูเรื่อยๆไปจนแก่ (พ.ศ. 2553) รับบท...ธิดา

ก้านคอกัด (พ.ศ. 2554) รับบท...ผู้ประกาศข่าว

รัก 7 ปี ดี 7 หน (พ.ศ. 2555) รับบท สายรุ้ง