สะดุ้ง! The Forest ดัดแปลงจากเรื่องจริงของป่าอาถรรพ์ในญี่ปุ่น!

สะดุ้ง! The Forest ดัดแปลงจากเรื่องจริงของป่าอาถรรพ์ในญี่ปุ่น!
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากปล่อยตัวอย่างมาได้ไม่นานสำหรับตัวอย่างหนังอย่าง The Forest ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากจากเรื่องจริงของป่า อะโอะกิงะฮะระ หรือ "ป่าฆ่าตัวตาย" ซึ่งมีอยู่จริงในประเทศญี่ปุ่นในบริเวณที่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิ โดยตำนานของป่าแห่งนี้คือเป็นสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมาฆ่าตัวตายกันมากที่สุดที่หนึ่งของโลก เป็นรองก็แค่สะพานโกลเดนเกตในซานฟรานซิสโกเท่านั้น 

ตามประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ปี 1950 มีคนมาฆ่าตัวตายในแต่ละปีไม่ต่ำกว่า 30 คน จนปัจจุบันยอดรวมทั้งหมดของผู้เสียชีวิตในป่านี้จากการฆ่าตัวตายมากกว่า 500 ศพ (และยังไม่รวมถึงศพที่ไม่ได้รับการเปิดเผยหรือหายสาบสูญด้วย) ยิ่งไปกว่านั้นด้วยสภาพตัวป่าเองที่พื้นป่าส่วนใหญ่เป็นหินภูเขาไฟและมีความแข็งมาก รวมไปถึงสภาพเป็นป่าทึบมากเส้นทางในการเดินถือว่าลำบากมากๆ เช่นกัน

เมื่อเรื่องราวจริงน่าขนลุกขนาดนี้ ตัวหนังเลยดัดแปลงไปเล่าเรื่องของ ซาร่าห์ (นาตาลี ดอร์เมอร์ ที่โด่งดังมาจากซีรีส์ Game of Thornes) เธอค้นพบว่าน้องสาวฝาแฝดของตัวเองอย่างเจสซี่ได้เดินทางไปยังป่าอะโอะกิงะฮะระในญี่ปุ่น ด้วยลางสังหรณ์เธอคิดว่าน้องสาวตัวเองจะกำลังฆ่าตัวตาย เธอเลยตัดสินใจเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปตามหาน้องและช่วยเหลือน้องสาวที่นั่น แต่แน่นอนว่าเธอต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายและวิญญาณที่เคียดแค้นผู้คนที่เดินเข้ามาในป่าแห่งนี้

จากตัวอย่างหนังจะเห็นความ “ตุ้งแช่” ในการใช้เสียงเร้าคนดูหนักมาก แน่นอนว่ามันจะต้องชวนสะดุ้งอย่างแน่นอน หนังมีกำหนดเข้าฉายในอเมริกาวันที่ 8 มกราคม 2016 มีดาราสมทบอาทิเทย์เลอร์ คินนีย์, อีโยริน แมคเคนและยูกิโยชิ โอซาว่า 

@พริตตี้ปลาสลิด

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Forest