ตัวเลขทางการยืนยันแล้ว "แก้วหน้าม้า" เรตติ้งขึ้นเบอร์หนึ่งประเทศ วันที่ 14-20 ก.ย.

ตัวเลขทางการยืนยันแล้ว "แก้วหน้าม้า" เรตติ้งขึ้นเบอร์หนึ่งประเทศ วันที่ 14-20 ก.ย.
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา


เว็บไซต์เอจีบีนีลเซ่น เผยแพร่ตัวเลขเรตติ้งของช่องฟรีทีวีเดิม ระหว่างวันที่ 14-20 กันยายน ซึ่งตัวเลขการขับเคี่ยวกันระหว่างช่อง 3 กับช่อง 7 ก็หมายถึง การแย่งชิงเบอร์หนึ่งของวงการโทรทัศน์ทั้งแอนะล็อก ดาวเทียม และดิจิตอล ในภาพรวมด้วย

ผลปรากฏว่าหมายเลขหนึ่งประจำสัปดาห์นี้ คือ ละครจักรๆ วงศ์ๆ ช่วงเช้าเสาร์-อาทิตย์ ช่อง 7 อย่าง "แก้วหน้าม้า" ซึ่งวันเสาร์ที่ 19 กันยายน คว้าเรตติ้งไป 10.3 ก่อนจะพุ่งกระฉูดในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน ไปแตะหลัก 11.0 อย่างหมดจดงดงามสำหรับเบอร์สองของช่อง 7 และเบอร์สองของประเทศ ก็คือ ละครเย็นวันธรรมดา ผลงานการผลิตของเครือดาราวิดีโอ-ดีด้า เช่นกัน อย่าง "สาวน้อยอ้อยควั่น" ซึ่งได้เรตติ้งสูงสุดของตัวเองไป 9.0 ในวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน

หันไปทางฝั่งช่อง 3 พระเอกของช่องยังคงเป็นละครเย็นวันธรรมดา "เทพบุตรสุดเวหา" ที่ได้เรตติ้งสูงสุด 5.6 ในวันอังคารที่ 15 กันยายน ตามมาด้วยละครหลังข่าว "ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งให้ชื่นใจ" ที่ได้เรตติ้งสูงสุดในวันเสาร์ที่ 19 กันยายน อยู่ที่ 5.5

นอกจากนี้ รายการเดอะวอยซ์ ซีซั่น 4 ในเบรกที่สอง ก็คว้าเรตติ้งน่าดูชมพอตัว คือ 5.2

คงต้องยอมรับว่า ช่วงนี้ ถือเป็นเวลาทองของละครเช้า-ละครเย็น-รายการเย็น กันจริงๆ ฮี้ฮี้ฮี้...เอ่อ เอ๊อ เอิง เอย เออ เอ้อ เอิง เอย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ค แก้วหน้าม้า

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่