หนัง Attack on Titan ตอนสองเศร้า! รายได้ลดลงไปครึ่ง

หนัง Attack on Titan ตอนสองเศร้า! รายได้ลดลงไปครึ่ง
S! Movie (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

หนัง Attack on Titan ตอนสองเศร้า! รายได้ลดลงไปครึ่ง

Attack on TitanAttack on Titan


ที่ญี่ปุ่นเริ่มฉายภาพยนตร์ Attack on Titan ฉบับคนจริงแสดงตอนที่สองต่อแล้ว เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2015 ที่ผ่านมา ทว่ายอดรายได้ของภาคสองนี้ทำได้ลดลงไปจากภาคแรกถึงครึ่งหนึ่ง โดยเดิมภาคแรกขายบัตรในสัปดาห์แรกไปได้ถึง 467,000 ใบ ทำรายได้ถึง 600 ล้านเยน แต่ภาคสองขายไปได้เพียง 237,016 ใบ ทำได้รายไปได้เพียง 327 ล้านเยนเท่านั้น


อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะทำรายได้ลดลงน้อยกว่าภาคแรกถึงครึ่งหนึ่ง แต่ว่า Attack on Titan ตอนที่สองก็ยังเป็นหนังที่ทำรายได้มากที่สุดใน Box Office สัปดาห์แรกนี้อยู่ดี เพราะช่วงนี้ไม่มีหนังดังเรื่องอื่นมาทาบรัศมีมากนัก เพราะหนังดังๆเรื่องอื่นอย่าง Antman ก็ฉายจนใกล้จะออกจากโรงไปแล้ว


คาดว่าสาเหตุที่ทำให้ Attack on Titan ตอนที่สอง รายได้ลดลงไปเยอะเพราะเสียงวิจารณ์ที่ไม่ค่อยดีนักจากภาคแรก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนื้อเรื่องที่ไม่ค่อยถูกใจแฟนการ์ตูนเท่าไหร่ เอฟเฟคของหนังก็ทำได้ไม่ดี ตัวไททันก็ดูไม่ดี และในภาคสองนี้ก็ยังคงเหมือนกับภาคแรก จึงทำให้คนไม่อยากมาดูกัน


นอกจากนี้ยังวิเคราะห์เพิ่มเติมอีกว่า จริงๆรายได้ของ Attack on Titan ตอนที่สองอาจน้อยกว่านี้อีกด้วย ยังดีที่ช่วงนี้เป็นวันหยุดยาว Silver Week ของญี่ปุ่น เลยช่วยดันยอดรายได้ขึ้นมาด้วย


งั้นขอลองถามแฟนๆ Attack on Titan ชาวไทยกันดูหน่อยว่า จะไปดู Attack on Titan ตอนที่สอง กันหรือไม่?


Source:

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่