
โทโฮเปิดตัว 'ชินก็อดซิลล่า' หนังก็อดซิลล่าญี่ปุ่นภาคใหม่ในรอบ 12 ปี
เป็นไปตามที่เคยมีข่าวลือว่าไว้ ผู้กำกับ Shinji Higuchi จากภาพยนตร์ Attack on Titan มารับตำแหน่งผู้กำกับของภาพยนตร์ Shin Godzilla ชินก็อดซิลล่า หนังสัตว์ประหลาดยักษ์ในตำนานของญี่ปุ่นที่ห่างหายวงการไปถึง 12 ปี เพราะมัวแต่ขายลิขสิทธิ์ให้อเมริกาทำฉาย
โดยทางบริษัท Toho ได้เปิดตัวเว็บไซต์ของภาพยนตร์ Shin Godzilla อย่างเป็นทางการแล้วที่ http://shin-godzilla.jp/ กำหนดฉายในช่วงฤดูร้อนกลางปี 2016 นำแสดงโดย 3 นักแสดงขาประจำของญี่ปุ่น อย่าง
ทางผู้กำกับ Shinji Higuchi จะกำกับหนังภาคนี้ร่วมกับผู้กำกับอีกคนคือ Hideaki Anno ส่วนชื่อ Shin Godzilla ภาคนี้ คำว่า Shin นั้นแปลเป็นภาษาญี่ปุ่นได้ถึง 3 อย่างคือ "新 (new)," "真 (true)," or "神 (god)." ซึ่งมันเป็นคำที่เหมาะมาก กับหนังก็อดซิลล่า ที่เป็นภาค "ใหม่ (ภาคใหม่)", "แท้ (ญี่ปุ่นทำเอง)" และ "เทพ (เทพสัตว์ประหลาด)"
เรื่องภาพตัวอย่างหนัง Shin Godzilla ตอนนี้ยังไม่มีทำออกมาเปิดเผยกัน แต่ทางคุณ Hideaki Anno คุยโวไว้ว่าภาคนี้จะทำให้มันออกมายิ่งใหญ่ (หมายถึงตัวใหญ่) มากที่สุดเท่าที่เคยทำมา โดยจะให้มันใหญ่กว่าของอเมริกาที่สูง 108 เมตรเสียอีก โดยตอนนี้กองถ่ายเริ่มต้นถ่ายทำกันไปเมื่อเดือนสิงหาคมแล้ว
Source: