ทำไมต้องเป็นซันนี่และใหม่ ดาวิกาที่มาประกบกันใน “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ”

ทำไมต้องเป็นซันนี่และใหม่ ดาวิกาที่มาประกบกันใน “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ”
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนอาจจะตั้งคำถามถึงการประกบคู่พระนางคู่ใหม่ของ GTH ว่าทำไมพระเอกสุดฮอตแอบดติส ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ จะต้องมาประกบคู่กับดาราสาวสุดเซ็กซี่และกำลังมาแรงมากอย่างใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ในฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ตามมาทางนี้เรามีคำตอบให้คุณแน่นอน 

อันที่จริงตัวผู้กำกับอย่าง เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ มองหานักแสดงหน้าใหม่ให้มารับบาทบาทยุ่น แต่เมื่อทำการแคสติ้งแล้วพบว่าบรรดา “หน้าใหม่” ทั้งหลายกลับเข้าไม่ถึงบทและการแสดงก็ดูขึ้นๆ ลงๆ ตลอดเวลา

ดังนั้นเขาเลยลองทำแคสติ้งกับบรรดานักแสดงในสังกัด GTH และเมื่อซันนี่มาแคสบทลองดูวิธีการพูด วิธีการเคลื่อนตัวของเขา พบว่ามีเชื้อของยุ่นสูงมาก เต๋อจึงคิดว่าซันนี่นี่แหละคือตัวเลือกที่ดีที่สุด

เขายอมไปสกินเฮดเพื่อปรับลุคตัวเองให้เข้ากับบทยุ่นที่วันๆ ทำแต่งาน และต้องไปเรียนรู้วิธีการจับเมาท์ คอมพิวเตอร์ จับปากกา แบบมีความชำนาญ มูฟเม้นท์ต่างๆ เพราะในเรื่องต้องเป็นฟรีแลนซ์มือรีทัชรูปที่เก่งมากๆ และตัวละครยุ่นมันมีความซับซ้อน

ต้องตลกหน้าตาแล้วก็ต้องไปโหมดโรแมนติก ซึ่งก็ต้องไม่โรแมนติกหวานเลี่ยนด้วย สักพักก็ต้องกลับมาตลกอีก ซึ่งความพิเศษเหล่านี้มีอยู่ในตัวซันนี่ครบ

เมื่อได้ตัวละครยุ่นแล้วเต๋อก็เริ่มมองหานางเอกของเรื่องที่จะต้องมารับบทหมออิมเพราะในเรื่องตัวละคร 2 ตัวนี้จะต้องห้ำหั่นกันทางไดอะล็อกบทสนทนาของเรื่อง ซึ่งทำให้เขานึกถึง ใหม่-ดาวิกา

แต่ที่ผ่านมาใหม่ได้เล่นแต่หนังใหญ่ในแนวหนังพีเรียดย้อนยุคพูดภาษาโบราณทั้งพี่มาก พระโขนงและแผลเก่าของหม่อมน้อย การปรับตัวละครมาเป็นหมอผิวหนังยุคปัจจุบันจึงต้องการความเป็นธรรมชาติสูงมาก

โดยการเล่นแบบ “ธรรมชาติ” ในที่นี้คือการใช้น้ำเสียง วิธีการพูดจะละเอียดมากกับไดอะล็อกต่างๆ ซึ่งการทำงานร่วมกับใหม่นั้นเต๋อต้องใช้เวลาในการปรับตัวพอสมควร แต่ขณะเดียวกันด้วยความเป็นมืออาชีพของใหม่ก็ทำให้การแสดงของบท “หมออิม” ออกมาสดและดูใหลลื่นมากๆ

@พริตตี้ปลาสลิด