สื่อนอกตีข่าว! อ้างไทยแบนหนัง “No Escape” เหตุพาดพิงรปห.-ค่ายหนังแจงได้เรต15+

สื่อนอกตีข่าว! อ้างไทยแบนหนัง “No Escape” เหตุพาดพิงรปห.-ค่ายหนังแจงได้เรต15+
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

เว็บไซต์เพจซิกซ์รายงานว่า ภาพยนตร์No Escape หรือ "หนีตายฝ่านรกข้ามแดน" ที่เป็นผลงานการแสดงล่าสุดของ โอเว่น วิลสัน และ เพียร์ซ บรอสแนน นั้นถูกสั่งห้ามฉายในประเทศไทย

"No Escape" หรือชื่อเดิมว่า The Coup นำแสดงโดย โอเวน วิลสัน และ เพียร์ซ บรอสแนน กำกับโดยจอห์น เอริค ดาวเดิล เข้ามาถ่ายทำในไทยเมื่อเกือบ 2 ปีก่อน

โดยตามเนื้อเรื่องนั้น วิลสันรับบทเป็นนักธุรกิจที่มาตั้งรกรากอยู่กับครอบครัวใน "ประเทศสมมติ" ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ชีวิตของเขากลับไม่ราบรื่นอย่างที่หวังไว้ เพราะเกิดเหตุรัฐประหารและสงครามกลางเมืองขนาดย่อม ทำให้ครอบครัวต้องพากันหลบหนีหาที่ปลอดภัย ทั้งนี้ หนังใช้ทำเลทางภาคเหนือของไทย เช่น เชียงใหม่, สนามกีฬา 700 ปี เป็นสถานที่ถ่ายทำ 

แหล่งข่าวของเพจซิกซ์ระบุว่า ระหว่างถ่ายทำนั้น “ป้ายเตือนต่าง ๆ ต้องถูกยกออกหรือไม่ก็กลับหัวป้าย” ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่ในไทยได้ตรวจสอบและรับชมภาพยนตร์แล้วจึงออกคำสั่งห้ามฉายในที่สุด แต่ที่สหรัฐอเมริกา จะมีกำหนดฉายในวันที่ 26 สิงหาคมที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตาม ทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางค่ายแฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ระบุว่า เบื้องต้น ทางคณะกรรมการบริหารวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ หรือกบว. ได้กำหนด "No Escape" ให้อยู่ในประเภทภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับผู้มีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป และจะเข้าฉายในไทยวันที่ 10 กันยายน นี้

ที่มา Owen Wilson’s movie is banned in Thailand 

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่