'โซนี่' เปิดโผวันฉายหนังยกแผง ภาคต่อ "Bad Boy" ภาคจบ "Resident Evil"

'โซนี่' เปิดโผวันฉายหนังยกแผง ภาคต่อ "Bad Boy" ภาคจบ "Resident Evil"
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

สตูดิโอหนังยักษ์ใหญ่อย่าง "โซนี่ พิกเจอร์ส" ประกาศวันกำหนดเข้าฉายภาพยนตร์เรื่องใหม่ในเครือของตัวเอง ตั้งแต่ปัจจุบันถึงปี 2019 ซึ่งเป็นการเปิดเผยโครงการต่างๆ อีกทั้งเดินหน้าสร้างภาพยนตร์ภาคต่อหลายเรื่อง รวมทั้ง Bad Boy, Resident Evil หรือ Underworld

โซนี่ ได้กำหนดวันฉายให้กับภาคใหม่ของหนังแอคชั่น "Bad Boy" ภาค 3 และ ภาค 4 ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2017 และ 3 กรกฎาคม 2019 ตามลำดับ โดยที่ยังไม่มีการยืนยันว่า วิล สมิธ และ มาร์ติน ลอว์เรนซ์ จะกลับมารับบทนำเช่นเดิมหรือไม่ หลังจากที่โครงการภาคต่อนี้มีการวางแผนเอาไว้มาหลายปี

"Resident Evil: The Final Chapter" ภาคจบของตำนานผีชีวะ ก็ได้กำหนดวันเข้าฉายอย่างเป็นทางการ วันที่ 27 มกราคม 2017 และยังคงได้ มิลลา โยโววิช กลับมารับบทนำเช่นเดิม ทั้งนี้ยังประกาศสร้างภาคต่อของหนังแอคชั่นแวมไพร์ "Underworld 5" วางคิวฉายไว้ในวันที่ 21 ตุลาคม 2016 แววมาว่า เคต เบ็กคินเซล จะกลับมาแสดงบทที่เคยสร้างชื่อ

นอกจากนี้ โซนี่ ยังสร้างเซอร์ไพร์ส ด้วยการรีเมกหนังแฟนตาซีผจญภัยชื่อดัง "Jumanji" ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เมื่อ 20 ปีที่แล้ว สำหรับเวอร์ชั่นใหม่นี้มีกำหนดฉายในวันคริสมาสต์ปี 2016 ส่วนอีกหนึ่งผลงานรีเมก "Ghostbusters" หรือ บริษัทกำจัดผี ถูกวางคิวฉายเอาไว้วันที่ 15 กรกฎาคม 2016

"Passengers" หนังโรแมนติก-ไซไฟที่วางตัว 2 ดารานำสุดฮอต เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และ คริส แพรตต์ ก็ได้คิวฉายช่วงปลายปี 2016 คาดว่าน่าจะเป็นอีกผลงานที่หวังล่ารางวัลออสการ์ ขณะที่ผลงานดัดแปลงจากนิยายระทึกขวัญของ สตีเฟ่น คิง อย่าง "The Dark Tower" วางกำหนดฉายไว้ในวันศุกร์ 13 มกราคม 2017

ทั้งนี้ โซนี่ ยังประกาศกำหนดฉายของหนังเรื่องอื่นๆ เช่น "Money Monster" หนังดราม่าเข้มข้น ผลงานการกำกับเรื่องใหม่ของ โจดี้ ฟอสเตอร์ ขณะที่ "Uncharted" หนังดัดแปลงจากเกมส์ชื่อดัง ถูกขยับวันฉายออกไปเป็น 30 มิถุนายน 2017