หนัง Attack on Titan เปิดตัวแรง กวาดไป 600 ล้านเยน

หนัง Attack on Titan เปิดตัวแรง กวาดไป 600 ล้านเยน
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

หนัง Attack on Titan เปิดตัวแรง กวาดไป 600 ล้านเยน

ผ่าพิภพไททันผ่าพิภพไททัน

ภาพยนตร์ Attack on Titan แบบคนจริงแสดงเริ่มฉายไปแล้วเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2015 ที่ผ่านมา แค่เพียง 4 วันก็สามารถขึ้นแท่นอันดับ 1 บ๊อกซ์ออฟฟิศของญี่ปุ่นอย่างรวดเร็ว กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 600 ล้านเยน (ประมาณ 180 ล้านบาท) และขายตั๋วไปแล้วกว่า 467,000 ใบ

ภาพยนตร์ Attack on Titan กำกับโดย ชินจิ ฮิกุจิ (ผู้เคยกำกับเรื่อง The Floating Castle, Evangelion, Gamera และอื่นๆ) นอกจากนี้ก็มีคุณ Yusuke Watanabe รับหน้าที่ Screenwriters ผู้มีประสบการณ์ทำภาพยนตร์การ์ตูนดังอย่าง Gantz, 20th Century Boy, และ Dragon Ball Z: Battle of Gods มาแล้ว ส่วนผู้เขียนบทคือคุณ Tomohiro Machiyama นักวิจารณ์หนังชื่อดัง โดยทางคุณ Hajime Isoyama ผู้แต่งจะมาเป็น supervisor ช่วยเหลือการแต่งบทภาพยนตร์

ผ่าพิภพไททันผ่าพิภพไททัน

เนื้อเรื่องย่อภาพยนตร์ผ่าพิภพไททันจะ คล้ายกับการ์ตูน เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 100 ปีก่อน จู่ๆเผ่าพันธุ์ยักษ์ไททัน ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นและจับมนุษย์กินไปกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรโลก มนุษย์ที่เหลือรอดก็ได้พยายามหาทางป้องกันตัวเอง ด้วยการสร้างกำแพงยักษ์ป้องกันพวกไททัน และใช้ชีวิตอย่างสงบสุขต่อไป แต่โชคร้ายนี่กำแพงเหล่านั้นป้องกันไททันได้ไม่นานนัก มนุษย์จึงต้องหาหนทางต่อสู้กับไททันเพื่อเอาตัวรอดต่อไป

แม้ว่าจะมีการแสวิจารณ์เรื่องเอฟเฟคของหนังที่ทำออกมาไม่ค่อยเนียนนัก แต่ก็มีแฟนๆแห่เข้าชมภาพยนตร์ คนจริงแสดงนี้มากกว่าที่คาด และยังไม่จบเท่านี้ ภาพยนตร์ Attack on Titan ยังมีภาค 2 อีกชื่อภาคว่า Attack on Titan: End of the World ฉายในวันที่ 19 กันยายน 2015

Source: