ยกเครื่องใหม่ FASTASTIC 4 ในมุมฉีก

ยกเครื่องใหม่ FASTASTIC 4 ในมุมฉีก
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

  หลังจากที่ Fantastic Four : Rise of the Silver Surfer ออกฉายไปเมื่อปี 2007 ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีใครสร้างภาคต่อออกมาอีกแล้ว แต่ในที่สุดเมื่อกระแสหนังซูเปอร์ฮีโร่ยังคงได้รับการยอมรับจากบรรดาแฟนหนังทั่วโลก ฟอกซ์ที่ยังถือสิทธิหนังมาร์เวลอย่าง Fantastic Four อยู่ในมือ (อีกเรื่องที่ทำเงินคือ X-Men) จึงตัดสินใจชุบชีวิตเหล่าฮีโร่กลุ่มนี้ขึ้นมาอีกครั้ง และถ่ายทอดมุมมองใหม่ๆผ่านสายตาผู้กำกับคนใหม่ที่ทำหนังในมุมแปลกๆอย่าง จอช แทรงค์ ที่เคยเล่าเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่แบบแฮนด์เฮลด์อย่าง Chronicles มาแล้ว

สำหรับหนังในเวอร์ชั่นปี 2005 และ 2007 นั้นมันเป็นหนังที่มีความเป็นการ์ตูนสูง ดูไม่มีความเป็นมนุษย์ ซึ่งสำหรับ Fantastic Four เวอร์ชั่นนี้จะถูกตีความใหม่ว่าความ “แฟนทาสติก” ของมันนั้นแท้จริงแล้วมันคือความ “มหัศจรรย์” มีการเอาหลักการทางวิทยาศาสตร์อ้างอิงในเรื่องราวมากขึ้น และยังมีกลิ่นอายความ “สยองขวัญ” อยู่ในเรื่องด้วยซ้ำไป ดังนั้นบอกได้เลยว่าสี่กายสิทธิ์ในเวอร์ชั่นนี้จะมีความดาร์คมากขึ้น 

ในเวอร์ชั่นนี้จะมีการพูดถึงประเด็น “การทดลองที่ผิดพลาด” ซึ่งมันจะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ที่บังเอิญเปิดประตูสู่โลกต่างมิติได้และบังเอิญพวกเขาไม่สามารถรับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกายของพวกเขาได้ 

อันที่จริงในเวอร์ชั่นนี้ไม่ได้มีการดัดแปลงอะไรที่เกินเลยเวอร์ชั่นคอมมิกส์ไปมาก แค่มันจะดูจริงจังกว่าที่เคยเป็นมา แต่ไม่ละเลยอารมณ์ขันในแบบที่มันควรจะมีแต่มันจะเป็นมุกตลกที่มาจากวิทยาศาสตร์ มันจะเป็นเรื่องราวของคนที่ต้องเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบทางอารมณ์ ก่อนที่พวกเขาจะเยียวยาตัวเองจนได้ค้นพบกับพลังที่แฝงอยู่ในตัว

 @พริตตี้ปลาสลิด