4 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Mission: Impossible Rogue Nation

4 เรื่องน่ารู้ก่อนดู Mission: Impossible Rogue Nation
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

1.การกลับมาครั้งที่ 5 ของอีธาน

หน่วยงานจารกรรมลับสุดยอดที่รู้จักในชื่อ ไอเอ็มเอฟ กำลังลุกเป็นไฟ พวกเขาต้องเผชิญกับการถูกยกเลิกหน่วยงาน แม้ในเวลานั้นจะมีภัยคุกคามโลกที่หวาดกลัวที่สุดสุ่มซ่อนอยู่ในเงามืด ภัยคุกคามดังกล่าวคือ เดอะซินดิเคท  ซึ่งเป็นกลุ่มสายลับที่ผ่านการฝึกมาอย่างหนัก สายลับเหล่านี้ต่างทรยศประเทศชาติของตนเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว โดยพวกเขาตั้งใจที่จะทลายความมั่นคงของรากฐานแห่งความศิวิไลซ์ เดอะซินดิเคทคือชื่อที่ในหมู่สายลับลือกันมานาน

อีธาน ฮันท์(ทอม ครูซ) เพิ่งจะได้ค้นพบความจริงที่ไม่พึงประสงค์ว่ารัฐอำพรางแห่งนี้ไม่เพียงแต่มีอยู่จริง แต่พวกเขายังเป็นเสมือนระเบิดเวลาที่พร้อมจะระเบิดคนทั้งโลกถ้าเขาไม่ลงมือทำอะไรสักอย่าง ซีไอเอไม่ยอมเชื่อ ทีมของอีธานเองก็ถูกคุกคาม แต่อีธานจะไม่มีวันหันหลังให้กับงานเสี่ยงตายที่มีเดิมพันสูงเช่นนี้แน่นอน

2.การวางตัวของ Mission: Impossible

รูปแบบของหนัง Mission: Impossible เริ่มต้นด้วยการเป็นรายการทางทีวีในปี 1966 “Mission: Impossible” วางตัวด้วยการเป็นเรื่องราวที่ต้องเผชิญกับความกดดันของการแข่งกับเวลา โดยมีเส้นตายเร่งด่วนที่จะต้องหยุดแผนการร้ายให้จงได้ เมื่อกลายมาเป็นภาพยนตร์ ไอเดียดังกล่าวนั้นได้เบ่งบานเติบโตจนกลายเป็นปรัชญาในการสร้างภาพยนตร์ที่อิงกับการสร้างความกดดันให้กับฮีธาน ฮันท์ เพิ่มเติมด้วยความคิดสร้างสรรค์ ความสั่นประสาท และความเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องใช้เพื่อปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ

3.ความซับซ้อนของมิตรภาพ

ในหนังภาคก่อน Ghost Protocol ผู้ชมได้เห็น ฮันท์ เปลี่ยนแปลงจากการเป็นหมาป่าผู้โดดเดี่ยว กลายมาเป็นผู้นำทีม ภาคนี้เขาต้องลับฝีมือในการเป็นผู้นำของเขา  ฮันท์ต้องป้องกันทีมไอเอ็มเอฟจากการต่อสู้ ขณะที่เขาพยายามจะปกป้องโลกให้พ้นจากเดอะ ซินดิเคท ครูซเล่าว่า “ภาพยนตร์ภาคนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความซับซ้อนของมิตรภาพที่เกิดขึ้นเมื่อคนเหล่านี้ต้องเผชิญกับความกดดันมหาศาล คุณจะไว้ใจใคร และไม่ควรไว้ใจใคร ใครจะคอยอยู่ช่วยเหลือคุณเมื่อทุกอย่างล่มสลาย ใครจะลุกขึ้นสู้กับปัญหา และพวกเขาจะทำงานด้วยกันอย่างไรเพื่อทำให้สิ่งต่างๆ เกิดขึ้น ผมคิดว่า ‘Rogue Nation’ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการค้นหาแง่มุมใกล้ชิดของการทำงานเป็นทีมอยางแท้จริง เมื่อต้องเผชิญหน้ากับปีศาจที่ชั่วร้ายจริงๆ”  

4.จับตาฉากสตันท์เกาะเครื่องบิน A-400

ตามธรรมเนียมปฏิบัติของหนังชุด Mission: Impossible คือการโชว์ฉากสตันท์ผาดโผน โดยในภาคนี้ตัวละครอีธาน ฮันท์จะต้องเสี่ยงตายด้วยการ เกาะอยู่นอกตัวถังเครื่องบินขนส่งของกองทัพรุ่น A-400 ซึ่งความเจ๋งของภาคนี้คือฉากดังกล่าวซึ่งมีความเสี่ยงชีวิตสูงมาก แต่ตัวทอมครูซ ตัดสินใจในการแสดงฉากนี้ด้วยตัวของเขาเอง