ไขข้อสงสัย “เมืองนาย” กับยุค “รัชกาลที่ 7” ในละคร เจ้านาง คือยุคเดียวกันหรือไม่?

ไขข้อสงสัย “เมืองนาย” กับยุค “รัชกาลที่ 7” ในละคร เจ้านาง คือยุคเดียวกันหรือไม่?
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเจ้านาง เดินทางมาถึงยุครัชกาลที่ 7หลายคนอาจสงสัยว่าในยุคเมืองนายและยุค ร.7 คือช่วงเวลาเดียวกันหรือไม่ เพราะการแต่งกายของ “ละอองคำ”(ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) และ “รุ้งแก้ว”(ฝน-ณธิดา ภัทรชาญไชย) มีความแตกต่างและทันสมัยมากขึ้นอย่างชัดเจน จึงกลายเป็นข้อสงสัยที่ทุกคนอยากรู้ วันนี้เราจะมาตอบคำถามกัน!

ในยุครัชกาลที่ 7 การแต่งกายได้รับอิทธิพลมาจากชาวยุโรป แบบเสื้อสตรี คือเสื้อตัวหลวมไม่เข้ารูป ยาวคลุมสะโพก แขนเสื้อสั้นมากหรือไม่มีแขน ถึงแบบเสื้อจะเป็นฝรั่งอย่างไร แต่สตรีสมัยนั้นก็ยังไม่กล้าพอจะแต่งอย่างแหม่ม ยังคงนุ่งกระโปรงในลักษณะนุ่งผ้าซิ่นไว้ แต่เปลี่ยนมาตัดเย็บเป็นถุงสำเร็จแทน ทรงผมสตรีสมัยนี้ไม่นิยมไว้ผมบ๊อบแบบครั้งรัชกาลที่ 6 แต่จะดัดผมเป็นคลื่น และหวีเรียบร้อย เรียกกันว่า ”ผมคลื่น”

อย่าง “ละอองคำ”และ “รุ้งแก้ว” ได้เปลี่ยนการแต่งตัวอย่างชัดเจน ต่างกับตอนอยู่ที่เมืองนาย ดูทันสมัยมากขึ้นด้วยชุดผ้าซิ่น ผมจากม้วนรวบตึงเปลี่ยนมาปล่อยผม เหมือนกับอยู่คนละช่วงสมัยกับเมืองนาย ซึ่งแท้จริงแล้วทั้ง 2 ยุคคือช่วงเวลาเดียวกัน นั่นคือช่วงเวลาในยุค ร. 7 แต่คนละเมืองเท่านั้นเอง ไม่บ่อยนักที่ในสมัยนี้จะนำมาผลิตเป็นละคร

ละอองคำกับรุ้งแก้วกลายป็นสาวสังคมที่ใครๆก็หลงใหล มีผู้ชายฐานะดีมาติดพันกันมากหน้าหลายตา แต่ก็ถูกผีเจ้าฆ่าตายจนหมด ยุคนี้ละอองคำได้ตัดสินใจเริ่มต้นความรักครั้งใหม่กับ “ฉัตร”(รพีภัทร เอกพันธ์กุล) แต่ละอองคำกลับตกเป็นทาสของผีเจ้ามากขึ้นเรื่อยๆ นางฆ่าคนเพื่อเป็นการสังเวยผีเจ้า

ต้องมาคอยลุ้นกันว่าละอองคำเหย จะฆ่าฉัตรด้วยหรือไม่ กับละคร  “เจ้านาง” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี