ครบรอบ 114 ปี เอจิ สึบุระยะ ผู้ให้กำเนิดอุลตร้าแมน

ครบรอบ 114 ปี เอจิ สึบุระยะ ผู้ให้กำเนิดอุลตร้าแมน
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ครบรอบ 114 ปี เอจิ สึบุระยะ ผู้ให้กำเนิดก็อดซิลล่า และ อุลตร้าแมน

อุลตร้าแมนอุลตร้าแมน

ในวันนี้ 7 กรกฎาคม 2015 ปกติแล้วจะต้องเป็นวันตำนานทานาบาตะ แต่ในวันนี้กลับเป็นรูปอุลตร้าแมนแทน เพราะว่าในวันที่ 7 กรกฎาคม ก็เป็นวันครบรอบวันเกิดของ เอจิ สึบุระยะ ผู้ให้กำเนิด สึบุระยะพรอดักชันส์ และยังเป็นผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง อุลตร้าแมน แถมเป็นหนึ่งในทีมงานให้กำเนิดก็อดซิลล่าด้วยอีกด้วย ในปีนี้ทางกูเกิ้ลได้ทำมินิเกมพิเศษ ฉลองครบรอบ 114 ปีของอาจารย์ เอจิ สึบุระยะ เป็นมินิเกมการถ่ายทำภาพยนตร์อุลตร้า ลองเล่นกันได้เลยใน www.google.co.th

อุลตร้าแมนอุลตร้าแมน

อาจารย์ เอจิ สึบุระยะ เกิดวันที่ 7 กรกฎาคม 1901 เขาเริ่มเข้าทำงานวงการภาพยนตร์ในปี 1919 และในปี 1954 เขาได้ร่วมเป็นหนึ่งในทีมงานผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์สัตว์ประหลาดในตำนาน อย่าง ก็อดซิลล่า ร่วมกับ โทโมยูกิ ทานากะ และ อิชิโระ ฮอนดะ จนกระทั่งได้มาสร้างสตูดิโอทำภาพยนตร์ของตัวเองในปี 1963 ซึ่งก็คือ สึบุระยะพรอดักชันส์ โดยทำภาพยนตร์เรื่องแรกคือ อุลตร้า Q เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและเรื่องลี้ลับ จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เขาทำเป็นภาพยนตร์ยอดมนุษย์ อุลตร้าแมน ในเวลาต่อมา

อุลตร้าแมนอุลตร้าแมน

อาจารย์ เอจิ สึบุระยะ เสียชีวิตในวันที่ 25 มกราคม 1970 ด้วยโรคหัวใจล้มเหลว รวมอายุได้ 68 ปี แม้อาจารย์จะเสียชีวิตไปแล้ว แต่เหล่าลูกศิษย์และทีมงานก็ยังคงสืบทอดภาพยนตร์ยอดมนุษย์อุลตร้า มาจนถึงปัจจุบันในปี 2015 ก็ยังสร้างอยู่ ภาคล่าสุดก็คือ อุลตร้าแมน X รวมแล้วจากอดีตถึงปัจจุบัน มีภาพยนตร์และอนิเมชั่นอุลตร้าแมนถึงเกือบๆ 30 ภาคเลย

Ultraman XUltraman X