"เจ้านาง" เปิดตัวฉากแรกสุดอลังการ โชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านของเมืองนาย

"เจ้านาง" เปิดตัวฉากแรกสุดอลังการ โชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านของเมืองนาย
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้วสำหรับละครเรื่องเจ้านาง แห่งค่าย “กันตนา” ออกอากาศทางช่อง 7 ละครแนวหลอน สยองขวัญ สั่นประสาท ด้วยผีบ้านผีเรือน กลับมาอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนาน

ครั้งนี้ “กันตนา” นำมาปัดฝุ่นอีกครั้ง โดยได้ผู้กำกับคนเก่ง "หยง เอกภพ ตันหยงมาศกุล" มากำกับ พร้อมทั้งพระนางมากฝีมืออย่าง "ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์" ประกบคู่ "เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข" เป็นครั้งแรก โดย “เติ้ล” รับบทเป็น “เจ้าราบฟ้า” กับ “บุญสลัก” และ “ทับทิม” รับบทเป็น “เจ้าละอองคำ” กับ “มนต์ทิพย์”  ผู้เป็นหญิงสาวที่อยู่ใต้อำนาจของผีกละ ทำให้ต้องออกหาเหยื่อกินไส้คนอยู่ตลอดเวลา

และนอกจากนี้ยังมียังแสดงนำอีกมากมายที่จะมาสร้างสีสันและความสนุกให้แฟนละครได้ชมกัน อาทิ น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล, กระติ๊บ ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล, ฝน ณธิดา ภัทรชายไชย, นก อุษณีย์ วัฒฐานะ, กีฟ อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์, อ้วน มณีนุช เสมรสุต, เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์, แอ๋ว-อำภา ภูษิต ฯลฯ 


โดยเริ่มเปิดตัวฉากแรกก็เจอกับความงดงามอลังการงานสร้างกันแล้วกับการโชว์วัฒนธรรมพื้นบ้านของคนเมืองนาย ในพิธีขบวนรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ขอขมา และ ขอพรจาก “เจ้าฟ้าเมืองนาย” (ทนงศักดิ์ ศุภการ) โดยในขบวนมีลูกสาวคนโปรด “ปิ่นเมือง”(กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล) เดินนำขบวนพิธีและตามด้วย “ละอองคำ” (ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) และ “รุ้งแก้ว”(ณธิดา ภัทรชายไชย) 

ซึ่งนี้ฉากนี้ทีมงานขนทัพยกกองไปถ่ายทำกันไกลถึงเมืองเหนือที่ วัดจอมสวรรค์ จ. แพร่  ถือว่าเป็นฉากที่อลังการงานสร้างสุดๆ เพราะเราได้นำเหล่านางฟ้อน นางรำ และขบวนแห่ของเมืองแพร่มาโชว์ เพื่อให้ได้แบบฉบับของเมืองนาย พร้อมทั้งการเผ่ยแพร่วัฒนธรรมความสวยงามของชาวเหนือให้แฟนละครได้ชมกัน

ซึ่งการถ่ายทำฉากนี้ถือเป็นการถ่ายทำที่ยากพอสมควร เพราะต้องใช้คนทั้งหมดร้อยกว่าคน เพื่อให้ขบวนดูสวยงามให้ดูเหมาะสมกับพิธีรดน้ำดำหัวของเจ้าฟ้าเมืองนาย ก่อนถ่ายทำจริงก็มีการซ้อมเดิน ซ้อมรำ กันอยู่หลายรอบกว่าจะได้ภาพออกมาให้ดูพร้อมเพียงและสวยงาม  

หลังจากที่ทุกคนซ้อมกันเสร็จผู้กำกับก็สั่งถ่ายจริง โดยเริ่มจากสาวกระติ๊บเดินนำขบวนมาและตามมาด้วยทับทิบกับฝน หลังจากที่เดินวนรอบวัดจอมสวรรค์แล้วทุกคนก็ไปหยุดอยู่หน้าวัด เพื่อให้ทนงศักดิ์ปล่อยนกและพรมน้ำมนต์

เรียกได้ว่าฉากนี้ทำเอาทีมงานทุกคนถึงกับขนลุกเมื่อเห็นขบวนเดินออกมา เพราะชาวบ้านที่มายืนดูพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยจริงๆไม่เห็นภาพแบบนี้มานานแล้ว พอทีมงานทุกคนในกองได้ยินเสียงชมแบบนี้แล้วยิ้มแก้มปริและบอกว่าหายเหนื่อยกันไปเลยจ้า 

ส่วนฉากนี้จะอลังการขนาดติดตามชมกันได้ในละครเรื่อง “เจ้านาง” เสนอเป็นตอนแรก วันจันทร์ที่ 6 ก.ค. นี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7 สี จ้า