"หนุ่ม-อรรถพร" อัดเต็มที่ เล่นเอง กำกับเอง ละคร "ข้าบดินทร์"

"หนุ่ม-อรรถพร" อัดเต็มที่ เล่นเอง กำกับเอง ละคร "ข้าบดินทร์"
ประชาชาติธุรกิจ

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่าเป็นละครพีเรียดได้รับกระแสดีมาตั้งแต่ต้น กับละครฟอร์มยักษ์อย่าง ข้าบดินทร์  ที่ผู้กำกับคนเก่ง “พี่หนุ่ม-อรรถพร  ธีมากร”  ถึงกับยิ้มไม่หุบกันเลยทีเดียว ที่ได้รับหน้าที่สำคัญในการกำกับเรื่องนี้  ซึ่งผู้กำกับคนเก่งของเราก็ถึงกับหนักใจพอสมควร แต่พอเห็นกระแสดีแบบนี้ถึงกับยิ้มแก้มปริจนหายเหนื่อยกันไปเลย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้น ผู้กำกับคนเก่งเผยว่า

“จากตอนแรกที่ผมได้เข้ามาทำเป็นผู้กำกับเรื่องนี้ ผมค่อนข้างเครียดเหมือนกันครับ เพราะเป็นละคร ฟอร์มใหญ่และยังเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก งานใหญ่ งานช้างเลยครับ คือเป็นการกลับมาของผมที่ทำให้กับทาง ทีวีซีน อีกครั้ง

พอได้ทำมันก็สนุกดีครับ ค่อนข้างท้าทายและก็แปลกใหม่สำหรับชีวิตผมเลยครับ ผมก็พยายามทำเต็มที่ทำตามที่สติปํญญาผมจะมี(หัวเราะ) ช่วงแรกสิ่งที่กดดันคือ การคาดหวังของผู้ชมมากกว่าครับ เรากลัวว่าคนดูจะไม่อินกับเรื่องนี้

แต่พอสุดท้ายที่ละครออนแอร์ ผมนี้หายเหนื่อยจริงๆครับ กระแสดีมากเวลาผมได้ยินได้คนที่พูดถึงละคร ที่พูดถึงพ่อเหมกับแม่ลำดวน ผมก็ยิ้มเลยครับ แต่ถือว่าเป็นการทำงานของผมที่ท้าทายฝีมือมากๆ ทั้งในเรื่องของช้าง เรื่องของสถานที่ในการถ่ายทำ ซึ่งบางครั้งมันไม่ลงตัวไงครับ มีบางฉากที่พ่อเหมต้องขี่ช้างแล้วคือช้างตกมัน แล้วก็ฉากชนช้างบนหลังช้างก็มี ซึ่งฉากใหญ่มากทำงานยากมาก ควบคุมได้ยากจริงๆ ครับ

อีกอย่างหนึ่งคือตัวบทประพันธ์มันดีอยู่แล้วครับเราจะไม่ค่อยเห็นภาพเราจะไม่ค่อยได้ดูละครที่เป็นรัชสมัยรัชกาลที่3กัน ผมก็เลยทำเต็มที่มากๆครับ เรื่องนี้ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆซึ่งผมก็เล่นเองด้วยและกำกับด้วยค่อนข้างที่หนักพอสมควรครับ แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆสำหรับผมครับ ยังไงก็อย่าติดตามชมกันเยอะๆนะครับ ”

 

ทำงานสองตำแหน่งแบบนี้ คุณภาพของงานคงต้องไปพิสูจน์กันในละคร “ข้าบดินทร์” เห็นทีแฟนๆพ่อเหมและแม่ลำดวนต้องห้ามพลาด ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 201.5 – 22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ออริจินอล และช่อง3HD ช่อง33


ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่