"บอม" เวิร์กช็อปการแสดงหนัก เข้มทุกซีนมั่นใจปลดล็อก "หุ่นยนต์"

"บอม" เวิร์กช็อปการแสดงหนัก เข้มทุกซีนมั่นใจปลดล็อก "หุ่นยนต์"
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา


"บอม-ธนิน มนูญศิลป์" ให้สัมภาษณ์ว่า หลังโดนวิจารณ์หนักเรื่องการแสดงก็พยายามพัฒนาฝีมือตัวเอง ทั้งทำการบ้านกับบท รวมถึงเข้าเวิร์กช็อปด้านการแสดงบ่อยครั้งเพื่อหวังเตรียมความพร้อมให้เต็มร้อย จะได้ไม่เป็นตัวถ่วงคนอื่น อย่างไรก็ดี การกระทำดังกล่าวไม่ได้เป็นเพราะกลัวจะถูกกระแสวิจารณ์ เพราะตั้งใจแล้วว่าไม่ว่าจะโดนชมหรือโดนด่าก็จะต้องเข้าเรียนกับครูเก่งๆ เพื่อเสริมจุดอ่อนของตัวเอง

"ต่อให้คนชมผมก็จะขอเวิร์กช็อป รู้สึกว่ามันสำคัญมาก" บอมกล่าว และว่า สำหรับงานเรื่องต่อไปคือ "เดือนประดับดาว" ซึ่งรับบทเป็นผู้ชายเปี่ยมสุขและช่างพูดนั้น เท่าที่เวิร์กช็อปมาทั้งครูที่สอนและ "โดนัท-มนัสนันท์ พันธ์เลิศวงศ์สกุล" ซึ่งเป็นผู้จัดและผู้กำกับต่างบอกว่าโอเคแล้ว แต่ก็ยังอยากทำให้ดีขึ้นไปกว่านี้

บอมยังกล่าวอีกว่า อีกไม่ช้าละครเรื่อง "พิรุณพร่ำรัก" ที่แสดงจะแแพร่ภาพ ซึ่งหากใครคิดจะว่าก็ขอให้ดูก่อน

"ขอให้ดูก่อน ดูเสร็จแล้วถ้าอยากจะว่าคำเดิมก็โทรมาด่าเลยครับ" บอมกล่าว ก่อนจะออกตัวว่าที่พูดอย่างนั้นไม่ได้หมายความว่าจะเล่นได้ดีมากๆ แต่หลังจากเช็กการแสดงทางมอนิเตอร์ทุกซีนที่เล่นก็มั่นใจว่าไม่ได้เล่นแข็งจนเป็นหุ่นยนต์

"อาจจะไม่ได้ดีถึงขั้นเอ็กซ์เปิร์ตมาก แต่ผมเช็กมอนิเตอร์ทุกซีน รู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นโรบอทนะ" บอมกล่าว ก่อนจะทิ้งท้ายว่า ก่อนหน้านี้กระแสวิจารณ์ทำให้รู้สึกท้อ แต่พอผ่านไประยะหนึ่งก็คิดได้ว่าในเมื่อยังมีงาน มีโอกาสให้พัฒนาฝีมือ ก็ใช้โอกาสนี้เป็นแรงผลักดีกว่า

ที่มา : นสพ.มติชน

ติดตามSanook! Movie

เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง หนังใหม่ ดูหนัง ตัวอย่างหนังใหม่